Một quan chức hàng không Indonesia cho biết phi công điều khiến chiếc máy bay Lion Air gặp nạn trên biển Java hôm 29/10 đã cố gắng giữ chiếc phi cơ trên không trung tới giây phút cuối cùng.  

Ông Nurcahyo Utomo – quan chức thuộc Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia, cho biết thông tin thu được từ hộp đen ghi dữ liệu hành trình bay cho thấy phi công trên chiếc Lion Air đã “tiếp tục chiến đấu cho tới những giây phút cuối cùng của chuyến bay”, trong điều kiện chiếc phi cơ gặp lỗi chúc mũi xuống đất.

Ông Nurcahyo cũng khẳng định chiếc máy bay gặp phải những vấn đề tương tự với chuyến bay trước đó từ Denpasar tới Jakarta. May mắn, phi công đã có thể điều khiển chiếc máy bay hạ cánh an toàn trong chuyến bay này.

Trong thông báo chi tiết về những giây phút cuối cùng của chiếc máy bay, ông Nurcahyo cho biết chiếc phi cơ gặp trục trặc kỹ thuật ngay sau khi cất cánh khi thiết bị hiển thị tốc độ của cơ trưởng và cơ phó cho số liệu khác nhau.

Chiếc máy bay bắt đầu hướng lên rồi chúc xuống. Khi chiếc phi cơ bắt đầu chúc mũi xuống, phi công đã cố gắng khắc phục lỗi này để giữ chiếc phi cơ trên bầu trời.

Tuy nhiên, “việc điều khiển chiếc máy bay trở nên quá khó khăn”, sức nặng đè lên vô lăng khiến phi công không thể điều khiển bằng tay, và “chiếc phi cơ rơi xuống”. Chiếc máy bay lao xuống biển với vận tốc hơn 600 km/h.

Dữ liệu từ hộp đen cho thấy, chiếc máy bay Boeing 737 MAX không gặp lỗi về động cơ. Giới chức Indonesia vẫn đang tích cực tìm kiếm hộp đen ghi âm buồng lái, nhằm tìm hiểu nguyên nhân tại sao chiếc máy bay gần như mới được một trong những hãng hàng không lớn nhất nước này vận hành lại gặp nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: