Đoạn video mới công bố cho thấy một chiếc máy bay rơi xuống đất sau khi va chạm với cành cây ở gần sân bay Connecticut, Mỹ.

Phi công Manfred Forst, 79 tuổi, một mình lái một chiếc máy bay nhỏ và chuẩn bị hạ cánh tại Sân bay Robertson Field ở Plainville. Tuy nhiên, máy bay của ông bất ngờ chuyển hướng đâm vào một cái cây và rơi xuống đất vào khoảng 11:30 sáng 11/9, theo Fox News.

Ông Forst đã may mắn thoát chết và chỉ bị một số vết thương nhỏ.

“Đây quả là một may mắn Trời cho khi ông ấy sống sót trong vụ tai nạn này, lẽ ra đó có thể là một sự cố chết người”, phi công kiêm bác sĩ hàng không Michael Teiger nói với Fox 61 Connecticut.

Ông Dave Thayner, người nhìn thấy chiếc máy bay rơi, cho biết nó đang bay khá thấp để chuẩn bị hạ cánh nhưng sau đó đột nhiên chuyển hướng rời khỏi khu vực đường băng, theo Daily Mail. Ông nói: “Tôi biết ông ấy gặp vấn đề. Chiếc máy bay chao đảo, nó di chuyển rất chậm. Tôi nghe tiếng va chạm và biết rằng nó đã rớt xuống.”

Video cho thấy chiếc máy bay đâm vào cây, cánh phải bị mắc kẹt vào cành lá, khiến toàn bộ chiếc phi cơ rơi xuống đất.

Chiếc máy bay của ông Forst là loại động cơ Cessna 172 năm 1981 thuộc sở hữu của Interstate Aviation Inc. Công ty này từ chối bình luận về vụ tai nạn nhưng cảnh sát cho biết công ty này đã cho ông Forst thuê chiếc phi cơ gặp nạn.

Ông Forst nói với Fox 61 trên điện thoại rằng ông cảm thấy rất may mắn và biết ơn vì được ra viện và tình hình rất tốt.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang tiến hành điều tra vụ việc. Một số quan chức cho biết khả năng chiếc máy bay bị rò rỉ nhiên liệu.

Bạch Liên

Xem thêm: