Chiều 6/2, trong khuôn khổ triển lãm hàng không Singapore, phi cơ Golden Eagle T-50 thuộc đội bay trình diễn Đại Bàng Đen của Không quân Hàn Quốc đã đâm vào bãi cỏ trên đường băng số 1 tại sân bay Changi, lật ngửa và bốc cháy.

Theo CAAS, tai nạn xảy ra khi phi cơ của Hàn Quốc cất cánh để bay biểu diễn trong khuôn khổ triển lãm hàng không Singapore.

Rất may phi công đã kịp thoát khỏi máy bay và chỉ bị thương nhẹ. T-50 là máy bay huấn luyện và chiến đấu tiên tiến do Tập đoàn Công nghiệp hàng không Hàn Quốc (KAI) và Tập đoàn Lockheed Martin phát triển.

Đơn vị phản ứng khẩn cấp tại sân bay Changi đã dập lửa và giải cứu phi công. Tờ Straits Times (Singapore) đưa tin rằng chiếc máy bay bị lật ngược sau vụ tai nạn do nổ lốp khi cất cánh.

Theo CAAS, tai nạn xảy ra khi phi cơ của Hàn Quốc cất cánh để bay biểu diễn trong khuôn khổ triển lãm hàng không Singapore. Đơn vị phản ứng khẩn cấp tại sân bay Changi đã dập lửa và giải cứu phi công, anh này sau đó bị thương nhẹ. Tờ Straits Times (Singapore) đưa tin rằng chiếc máy bay bị lật ngược sau vụ tai nạn do nổ lốp khi cất cánh.

Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore (CAAS) cho biết mặc dù sự việc đã được các lực lượng chức năng kiểm soát ngay lập tức và ngọn lửa đã được dập tắt, song đường băng số 1 của Sân bay quốc tế Changi sẽ tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Sân bay Changi đã có thông báo một số chuyến bay sẽ bị hoãn “trong vài giờ” và khách hàng được yêu cầu kiểm tra thông tin chuyến bay cập nhật mới nhất qua mạng Internet hoặc thông qua ứng dụng iChangi.

“Các nhân viên thuộc bộ phận dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ các hành khách nếu cần,” tuyên bố của sân bay Changi Airport nêu rõ.

Nguyên Linh