Một phụ nữ New Zealand tử vong do luồng khí mạnh từ phi cơ, trong khi xem máy bay cất cánh ở hòn đảo St Maarten trên biển Caribbean.

Sân bay St Maarten và bãi biển gần đó là địa danh nổi tiếng thế giới, nơi có những khách du lịch bám chặt vào hàng rào để xem máy bay cất cánh.

Vì sân bay rất gần bãi biển nên khách du lịch thường tụ tập đứng xem máy bay cất cánh ở sân bay St Maarten. Các khách du lịch thường tranh thủ quay video hoặc chụp hình selfies khi các máy bay hạ cánh hoặc cất cánh trên đầu họ, theo báo Guardian.

Bãi biển Maho ở gần sân bay St. Maarten. (Ảnh: Pinterest)

Vì động cơ các máy bay thổi ra luồng khí rất mạnh nên thậm chí có nhiều người đứng xem bị đẩy lùi xuống biển.

Trong một thông cáo mới đây, cảnh sát St Maarten cho biết một phụ nữ 57 tuổi đã bị “thương nặng” vào lúc 6h tối thứ Tư (ngày 12/7), sau khi bà đứng xem máy bay cất cánh bên ngoài sân bay cùng với một số người khác.

Khi máy bay Boeing 737 cất cánh, động cơ mạnh của nó đã thổi người phụ nữ này bay về phía sau. Đầu của bà đập vào bê tông khiến bị tử vong sau khi đến bệnh viện, theo báo New Zealand Herald.

Bộ ngoại giao New Zealand cũng xác nhận một công dân tử nạn tại sân bay. Còn cảnh sát nói họ đi tuần khu vực này hàng ngày để cảnh báo mọi người đứng xa khu vực “nguy hiểm” này.

Các biển cảnh báo của sân bay nói khách du lịch cần cách xa đường băng, vì động cơ máy bay có thể gây ra “các chấn thương nghiêm trọng hoặc chết người”.

Khách du lịch bị thổi bay xuống biển. (Ảnh: Global News)

Nhưng các khách du lịch coi sân bay này là đặc điểm thú vị của hòn đảo.

Sân bay cho biết: “Nhiều khách du lịch đến hòn đảo này để trải nghiệm cảm giác các phi cơ bay ngay trên đầu họ và cảm giác bám vào hàng rào trước luồng gió thổi của động cơ máy bay”.

Mặc dù có những cảnh báo mạnh mẽ từ chính quyền địa phương, sân bay này đã thành một điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Thường có hàng trăm người tụ tập quanh các hàng rào sân bay để xem máy bay.

Video: Máy bay thổi khách du lịch bay xuống biển ở đảo St. Maarten

Từ trước đến nay chưa từng có ai bị chết do luồng khí máy bay tại sân bay, nhưng đã từng có một số chấn thương nghiêm trọng. Năm 2012, có 2 khách du lịch đã bị gẫy chân và chấn thương đầu do luồng khí từ máy bay.

Thanh Long

Xem thêm: