Theo CNN, hôm qua (24/8), cảnh sát cho biết số người thiệt mạng trong vụ máy bay rơi xuống đường quốc lộ có thể tăng lên 20 người. Số nạn nhân tử vong hiện tại được cho là 11 người.

Các nhân viên điều tra vẫn đang rà soát kỹ lưỡng hiện trường sau khi chiếc phi cơ Hawker Hunter tham gia tại buổi Biểu diễn Phi cơ Shoreham tại West Sussex, Anh Quốc, không hoàn thành được một vòng nhào lộn và đã đâm xuống đường A27 hôm thứ Bảy (22/8).

Cảnh sát Sussex thông báo trong một cuộc họp báo hôm Chủ nhật (23/8) rằng số người tử vong có thể đã lên đến 11 người. Ít nhất 14 người đã bị thương và có thể sẽ tìm thấy thêm thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay này.

Phó cảnh sát Steve Barry của hạt Sussex nói rằng họ dự đoán con số tử vong sẽ không lớn hơn 20 người.

Viên phi công Andy Hill, người điều khiển chiếc phi cơ Hawker Hunter gây tai nạn, may mắn sống sót và hiện đang hôn mê tại bệnh viện Royal Sussex County.

Thủ tướng Anh David Cameron, đã gửi lời “chia buồn sâu sắc” tới gia đình những người thiệt mạng trong vụ đâm phi cơ này.

Trong khi đó, nhiều người đặt câu hỏi về việc biểu diễn máy bay có nên tổ chức bên trên đường quốc lộ hay không. Đường A27 chạy dọc một phần của bờ biển phía nam Anh Quốc và là một trong những tuyến đường giao thông đông đúc nhất.

Bà Sue Grimstones nói với phóng viên tờ Telegraph rằng cái chết của con trai Matthew 23 tuổi của bà là một việc không nên xảy ra.

Trình diễn máy bay nên tổ chức trên biển. Đáng lẽ ra nó không nên ở trên con đường đó,” bà nói. Được biết đến hiện tại, tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều có mặt trên đường A27 vào hôm xảy ra tai nạn.

Minh Trí tổng hợp