Một bé gái tị nạn người Syria đã được một ngôi trường nhận vào học sau khi đoạn video ghi lại hình ảnh em ngồi học bài trên một đống rác lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.  

Cô bé Halime Cuma (11 tuổi) là nhân vật chính trong đoạn video quay lại cảnh em ngồi học bài cạnh một chiếc xe chở đầy rác tại khu vực Arnavutkoy, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Halime cùng cha mẹ và 6 anh chị em gái từ Syria chuyển tới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 1 năm trước. Là chị cả trong nhà, cô bé phải đi nhặt rác để phụ giúp gia đình.

Đoạn video quay lại hình ảnh cô bé tranh thủ học bài ngay trên đống rác đã thu hút nhiều sự chú ý của người dùng mạng. Sau đó, em đã được một ngôi trường tại Thổ Nhĩ Kỳ nhận vào học và đã tới lớp ngày 26/9 vừa qua. Học phí của cô bé sẽ do chính quyền địa phương chi trả.

phep mau voi be gai ti nan lam bai tap ve nha tren dong rac
Halime (phải) đã được một ngôi trường tại Thổ Nhĩ Kỳ nhận vào học. (Ảnh: CEN)

Halime bày tỏ niềm vui khi được tới trường. Cô bé cho biết cảm thấy vô cùng háo hức vì sẽ được đọc rất nhiều cuốn sách tại thư viện.

Gia đình cô bé chỉ đủ điều kiện để cho người em út đi học. Cha Halime – ông Abdulrezzak Cuma cho biết: “Tôi muốn các con tôi được đi học, nhưng tôi cảm thấy rất thất vọng vì hầu hết trong số chúng không được tới trường. Hôm nay, tôi vô cùng hạnh phúc khi Halime vào học tại ngôi trường mới. Giờ đây con bé sẽ có thể đạt được những điều tốt đẹp hơn trong cuộc đời. Tôi hy vọng những đứa còn lại cũng có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục”.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: