Bên cạnh đó còn có những trường hợp kỳ diệu khác trong và sau thảm họa.

Vụ nổ lớn xảy ra tại thủ đô Beirut của Li-băng vào chiều ngày 4/8 theo giờ địa phương đã gây chấn động thế giới. Vụ nổ phá hủy các tòa nhà xung quanh và khiến hàng nghìn người thương vong. Nhưng trong tang thương, quá trình cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân cũng đã ghi nhận bao điều kỳ diệu. Một người đàn ông mất tích sau vụ nổ kinh hoàng, bị bắn tung ra biển và trôi nổi suốt 30 giờ, cuối cùng đã được giải cứu như một phép màu.

Theo Arab News, người đàn ông Li-băng tên Ameen Zahid, một công nhân ở cảng Beirut đã mất tích sau vụ nổ. Anh đã được cứu hộ tìm thấy vào thứ Tư (5/8), khi đang trôi nổi trên biển.

Zahid đã lênh đênh trên biển được 30 giờ, anh bị thương nặng, mất máu nghiêm trọng, hôn mê nhưng vẫn còn dấu hiệu của sự sống. Sau khi được cứu lên tàu, anh đã được đưa đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

Một công nhân của Cảng Beirut, người mất tích sau vụ nổ ở thủ đô Li-băng, đã được tìm thấy còn sống trên biển gần 30 giờ sau vụ nổ, truyền thông địa phương đưa tin.

Vụ nổ ở Beirut đã khiến ít nhất 137 người thiệt mạng, hơn 5.000 người bị thương và nhiều người vẫn còn đang mất tích, khoảng 300.000 người mất nhà cửa. Do sức công phá mạnh của vụ nổ, các cơ sở vật chất và tòa nhà xung quanh ngay lập tức bị san bằng. Các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ đã phải làm việc liên tục giữa đống đổ nát trong nhiều ngày với hy vọng tìm thấy những người sống sót.

Hình ảnh cho thấy Zahid trên một chiếc thuyền cứu hộ nhỏ sau khi anh được kéo vào từ biển. Sự sống sót kỳ diệu của anh ấy rất lâu sau khi vụ nổ xảy ra là một tin vui hiếm hoi ở một đất nước đang chịu nhiều tổn thương này.

Ngoài ra còn có một trường hợp giải cứu kỳ diệu vào ngày 6/8. Một cô gái được đội cứu hộ tìm thấy 24 giờ sau khi bị chôn sống trong một tòa nhà bị sập. Khi cô gái được tìm thấy, toàn bộ phần dưới cổ của cô bị chôn vùi trong đống đổ nát, chỉ có đầu và tay của cô là cử động được. Cô liên tục kêu cứu yếu ớt, khi nhìn thấy ánh sáng từ đèn pin của lực lượng cứu hộ. Cô lập tức vẫy tay ra hiệu và lực lượng cứu hộ cuối cùng cũng loại bỏ được đống đổ nát để cứu sống cô gái. Đoạn phim về cuộc giải cứu cô bé được lan truyền rộng rãi trên Twitter và cũng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông địa phương.

Bên cạnh đó, khi vụ nổ xảy ra, một nữ y tá ở bệnh viện địa phương đã bế 3 em nhỏ sơ sinh và kêu cứu, cảnh cô ôm các bé được nhiếp ảnh gia Bilal Marie Jawich chụp lại. Sau khi bức ảnh được đăng tải và chia sẻ trên Facebook, nữ y tá được mệnh danh là một anh hùng, và bức ảnh đã lan truyền trên mạng xã hội.