Mới đây tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hồng Kông cho biết, Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Trung Quốc đang mâu thuẫn về cách đối phó với các mối quan hệ quốc tế, qua đó càng cho thấy thái độ thực sự của quân đội Trung Quốc là từ chối tham chiến với “Liên minh quốc tế”. Nhà bình luận của trang Apollowang Lý Ngọc Thương phân tích rằng chính phe của Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng đã tiết lộ con bài tẩy của ông Tập Cận Bình, là thường xuyên có những hành động chống lại Đài Loan và thế giới phương Tây.

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hồng Kông dẫn lời một người trong cuộc nói rằng Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng của Trung Quốc đang chiến đấu cả công khai lẫn bí mật về phong cách diễn thuyết trước quốc tế của Trung Quốc. Bộ Ngoại giao bị cho là dùng phong cách chiến lang đã gây ra thù hằn vô số trên trường quốc tế, nhiều nước đã bị chọc giận và thực sự đang trên bờ vực chiến tranh với ĐCSTQ. Nhưng ngược lại, quân đội Trung Quốc có vẻ muốn từ chối đối đầu theo kiểu đó với “lực lượng liên minh đa quốc gia” các nước dân chủ trên thế giới.

Bài báo dẫn nguồn tin cho biết, “Bộ Ngoại giao Trung Quốc được biết đến với những nhận xét cứng rắn – thậm chí còn chỉ trích Quân đội Trung Quốc (PLA) quá ‘yếu kém’ trong giao tiếp với Hoa Kỳ”.

Nguồn tin cũng tiết lộ rằng cuộc khẩu chiến giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng thậm chí đã đến tai ông Tập Cận Bình, và hai phe tố cáo nhau. Bộ Quốc phòng nói với ông Tập rằng sẽ không vì việc Bộ Ngoại giao dùng ngôn luận chiến lang mua rắc rối mà gánh trách nhiệm giùm”.

Bình luận viên Lý Ngọc Thương phân tích rằng nếu tin tức này là sự thật, nó sẽ tương đương với việc phe của Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng đã tiết lộ ra thế giới bên ngoài và cho Hoa Kỳ biết sự thật về cuộc đấu tranh nội bộ của ĐCSTQ, và tiết lộ những bí mật lớn của ông Tập Cận Bình.

Bằng cách này, cho dù ĐCSTQ có sử dụng thủ đoạn nào đi chăng nữa thì cũng không hiệu quả. Bởi vì cả thế giới đều biết con át chủ bài thực sự của Tập Cận Bình là quân đội, lại đang từ chối tham chiến.

Bình luận viên Lý Ngọc Thương cho rằng thông tin tuyệt mật này do phe ĐCSTQ Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng cố tình làm rò rỉ, cũng không kém so với “đạn rỗng” năm nào.

“Đạn rỗng” của Giang Trạch Dân

Năm 1996, Đài Loan tổ chức bầu cử tổng thống trực tiếp lần đầu tiên, ĐCSTQ đã chi 4 tỷ nhân dân tệ để tập trận tên lửa qua eo biển Đài Loan. Trong một thời gian, eo biển Đài Loan phủ đầy khói đạn và bầu không khí căng thẳng chưa từng thấy.

Vào thời điểm quan trọng này, kế hoạch hành động của quân đội TQ và các thông tin cực kỳ bí mật khác đã bị Thiếu tướng Lưu Liên Côn bí mật tiết lộ cho chính phủ Trung Hoa Dân quốc.

Theo loạt thông tin được cung cấp, Mỹ đã cử hai nhóm tác chiến tàu sân bay “Independence” và “Nimitz” du hành quanh eo biển Đài Loan để răn đe ĐCSTQ.

Thông tin quan trọng và bí mật nhất mà Lưu Liên Côn cung cấp là các tên lửa do ĐCSTQ phóng đi là có đầu đạn rỗng. Thông tin tình báo này cho phép chính quyền Đài Loan nắm được đường lối của ĐCSTQ.

Sau khi nắm được thông tin, ông Lý Đăng Huy đã trấn an người dân ở Đài Loan rằng: Đừng lo lắng, quân đội đại lục sẽ bắn những quả tên lửa rỗng. Theo các báo cáo, Lý Đăng Huy đã vạch trần vụ bê bối về các cuộc tập trận quân sự của ĐCSTQ, và Giang Trạch Dân đã phải đập bàn tức giận. Lưu Liên Côn đã phá bỏ mối đe dọa vũ lực của ĐCSTQ đối với Đài Loan.

Hai ví dụ này có điểm tương đồng. Các bí mật quân sự hàng đầu của ĐCSTQ đã bị rò rỉ, dẫn đến việc bên kia nắm được điểm mấu chốt của ĐCSTQ. Tuy nhiên, các chính trị gia tham gia vào hai sự kiện này có xuất phát điểm hoàn toàn khác nhau.

Với tư cách là một thiếu tướng của Trung Quốc, lý do tại sao  Lưu Liên Côn lại thông báo những bí mật quân sự cao nhất của ĐCSTQ cho chính phủ Trung Hoa Dân Quốc vào thời điểm quan trọng như vậy. Chính là vì vụ nổ súng vào sinh viên ngày 4/6/1989 đã khiến ông ta hiểu rõ bộ mặt thật của ĐCSTQ. Ông là một người thực sự yêu nước nên Tướng Lưu cuối cùng đã phải trả giá bằng mạng sống của mình cho điều này, và tấm bia của ông đã được đặt trong “Đền thờ liệt sĩ” của Đài Loan.

Tuy nhiên, so với Lưu Liên Côn, phe của Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng có xuất phát điểm hoàn toàn khác, mục tiêu của họ là sử dụng công cụ của dư luận dưới quyền để khiến cho ông Tập Cận Bình phải từ chức và phe này lại lên nắm quyền. Cái này có nghĩa là là “đổi thang không đổi thuốc, đổi Tập không đổi đảng”.

Ngày càng có nhiều người nhận thức thấu đáo rằng nếu hệ thống ĐCSTQ không bị loại bỏ, Trung Quốc sẽ không bao giờ có hòa bình, và đất nước Trung Quốc sẽ tiếp tục hứng chịu những thảm họa. Ngoại giới từng đầy ảo tưởng về các nhà lãnh đạo tiếp theo của ĐCSTQ sẽ thay đổi, nhưng lịch sử cho thấy Mao Trạch Đông phát động “Cách mạng Văn hóa”, Đặng Tiểu Bình bắn vào các sinh viên không có vũ khí ở Thiên An Môn, và Giang Trạch Dân đã phạm tội ác tày trời chống lại hàng triệu học viên Pháp Luân Công …, ĐCSTQ liên tiếp đời này đến đời khác đã mang đến các thảm họa nghiêm trọng như vậy cho đất nước Trung Quốc.