Natalia Hemeniuk, người đứng đầu trung tâm báo chí của Bộ Chỉ huy Chiến dịch Phía Nam  cho biết trên Espresso TV: “Nói về những gì đang xảy ra trực tiếp ở hướng Kherson, chúng ta đang tiến tới đó. Có thể chúng ta không tiến nhanh như những người đưa ra những tin tức tích cực mong muốn, nhưng hãy tin tôi, những bước đi này rất tự tin. Và đó là lý do tại sao chúng được thực hiện trong im lặng và giữ bí mật nhất định – để có được chỗ đứng trong những vùng lãnh thổ này và sau đó công bố những chiến thắng của chúng ta”.

Hemeniuk cũng nói rằng các lực lượng phòng thủ Ukraine đã bắt gặp một xe bọc thép của đối phương vào thứ Sáu (16/4) khi đang dọn dẹp lãnh thổ của làng Potiomkyne mà quân đội Ukraine đã giải phóng vài tuần trước.

Phương tiện này hóa ra không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào và đã được chuyển giao cho các lực lượng vũ trang Ukraine. Hemeniuk cho biết thêm:

“Nhưng chúng tôi hiểu rằng kẻ thù có thể để lại nhiều ‘bất ngờ’ đe dọa hơn trên các lãnh thổ mà chúng để lại. Giống như với Đảo Rắn, nơi mà người Nga tiếp tục tấn công bằng máy bay và cố gắng tìm hiểu điều gì đang thực sự xảy ra ở đó và thỉnh thoảng ném bom nó dù không trúng hòn đảo”.

Nguồn: The Guardian