Theo tin từ tờ New York Times, các phụ tá của ông Donald Trump đã cơ bản nắm quyền điều hành tài khoản Twitter của ứng cử viên này trong những ngày cuối cùng của cuộc bầu cử.

Bộ phận cố vấn đã khuyên ông Trump chia sẻ quyền kiểm soát tài khoản Tweeter nhằm giúp ông thường trực đăng tin trên mạng xã hội này trong những ngày cuối cùng.

Thực tế, chiến lược trên mạng Twitter của ông Trump có vẻ đã sa sút trong những ngày gần đây khi ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa này chỉ chủ yếu đăng ảnh của các cuộc vận động tranh cử và các địa điểm vận động lên tài khoản Tweeter.

Theo tờ New York Times, có thể phát ngôn viên Hope Hicks đang kiểm soát tài khoản Tweeter của ông Trump.

Bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump, cũng đã áp dụng chiến lược này trong nhiều năm qua khi sử dụng các phụ tá để viết Tweeter cho bà. Khi chiến dịch tranh cử của bà Hillary bắt đầu gửi tin nhắn từ tài khoản Twitter của bà, họ cho biết những tin nhắn từ cá nhân bà sẽ được ký kết bằng chữ “H”.

Tuy nhiên, ông Trump vẫn gửi nội dung tin nhắn Tweeter cho nhóm của ông.

Gần đây nhất, ông Trump gửi cho nhóm của mình một đoạn tin nhắn nói về việc Tổng thống Obama đang vận động tranh cử cho bà Hillary, với nội dung: “Xem Chuyên cơ số 1 @MIA kìa. Tại sao ông ấy lại đang đi vận động thay vì tạo đi tạo ra công ăn việc làm và thay đổi chương trình Obamacare? Hãy trở lại làm việc vì người dân Mỹ đi!”.

Tuy nhiên, việc sử dụng tài khoản Twitter của ông Trump nhận được nhiều lời ca tụng nhưng cũng không ít lời chỉ trích từ những người ủng hộ ông. Có lần, ông đã tạo ra tranh cãi khi đăng những lời nặng nề về bà Hillary và một cựu Hoa hậu Hoàn vũ sau một cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình.

Twitter đã trở thành một kênh truyền thông chủ chốt của ứng cử viên Đảng Cộng hòa khi ông tìm cách sự ủng hộ từ cử tri, nhưng cũng đã là một kênh gây đau đầu cho ông. Hiện vẫn chưa rõ khi nào ông Trump trao hẳn quyền kiểm soát tài khoản Tweeter của mình.

Hạo Nhân