Theo CNN, hôm qua (29/7), một thành viên của lực lượng không quân Pháp cho biết họ đã phát hiện một mảnh vỡ máy bay tại bờ biển đảo Reunion, được cho có thể là mảnh vỡ của chuyến bay MH370 biến mất vào năm ngoái.

Các nhân viên do hãng Boeing cử đến đã tiến hành kiểm tra ban đầu đối với ảnh chụp các mảnh vỡ và họ phát hiện ra mảnh vỡ trùng với một mảnh của cánh máy bay.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết chính phủ nước này đã cử một đội tới đảo Reunion để điều tra về mảnh vỡ này.

Ông Liow nói, “Chúng tôi phải xác nhận. Chúng tôi phát hiện các mảnh vỡ cần phải được điều tra thêm trước ki có thể xác nhận nó thuộc về chiếc MH370. Do đó chúng tôi đã cử một nhóm điều tra và hy vọng có thể phát hiện ra điều gì càng sớm càng tốt”.

Video đưa tin về phát hiện mới liên quan đến chuyến bay bị mất tích MH370:

Một chuyên gia hàng không của CNN cho biết việc xác nhận rất đơn giản, bởi vì từ các số seri được ghi trên các bộ phận của máy bay có thể truy ra không chỉ model máy bay mà còn biết được chính xác chiếc máy bay đó là gì.

Nếu đây là bộ phận từ một chiếc Boeing 777, chúng ta có thể tin rằng nó là bộ phận của chiếc MH370 vì không có nhiều vụ rơi máy bay Boeing 777 và chưa có vụ nào xảy ra trong vùng này,” một chuyên gia khác cho biết.

Sĩ quan phụ tá Christian Retournat cho biết mảnh vỡ đã được đưa lên đảo Reunion thuộc Pháp, cách đảo Madagascar, khoảng 380 hải lý (700km).

Ngày 8/3/2014, chuyến bay MH370 biến mất cùng 239 hành khách sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur, Malysia, để bay đến Bắc Kinh. Nguyên nhân và làm thế nào máy bay này đột nhiên biết mất khỏi màn hình radar vẫn còn là một điều bí ẩn.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm không thành công, chính phủ Malaysia cuối cùng tuyên bố xem vụ mất tích chiếc máy bay MH370 là một tai nạn, tất cả hành khách và phi hành đoàn được cho là đã tử vong.

Minh Trí tổng hợp