Tối 10/12 (giờ địa phương), cảnh sát Đức phát hiện một túi chứa hàng trăm viên đạn gần khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, Đức.

Theo Sputnik, cho biết cơ quan chức năng đã phát hiện một chiếc túi chứa 200 viên đạn cỡ 7,65mm tại một bãi gửi xe ở Spandauer Damm, quận Charlottenburg, phía Tây thủ đô Berlin. Sau khi phát hiện, cảnh sát địa phương thông báo ngay cho cơ quan an ninh quốc gia.

phat hien tui dung 200 vien dan gan cho giang sinh duc

Giới chức Đức đã cử đội cảnh sát chống bạo động và một đội ngũ nhân viên pháp y tới hiện trường để đảm bảo an ninh tại khu vực và khôi phục dấu vết DNA nhằm xác định nghi phạm để lại túi đạn trên. Ngoài ra, đội chó nghiệp vụ cũng được huy động vào việc tham gia tìm kiếm ở công viên lân cận.

Tuy nhiên, giới chức Đức cho hay không tìm thấy bằng chứng cho thấy có sự liên quan đến hành động khủng bố. Lực lượng này vẫn tiếp tục điều tra sự việc. Người phát ngôn Bộ Cảnh sát Đức Winfrid Wenzel cho biết: “Cho đến nay vẫn chưa có phát hiện nào khác liên quan đến vụ việc”.

Đức đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố tại châu Âu khi Giáng sinh là thời điểm “nhạy cảm” đối với những tay súng Hồi giáo cực đoan.

phat hien tui dung 200 vien dan gan cho giang sinh duc
Khủng bố tại gần khu chợ Giáng sinh xảy ra hồi tháng 12/2016. (Ảnh: Reuters)

Hồi tháng 12 năm ngoái, Anis Amri, một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), đã đánh cắp một chiếc xe tải và lao vào đám đông tại một khu chợ Giáng sinh ở Berlin, làm 12 người thiệt mạng và 48 người khác bị thương.

An Yên