Một phụ nữ sống ở thành phố Tainan, 78 tuổi ở phía Nam Đài Loan, trở thành trường hợp bị sốt xuất huyết đầu tiên trong năm nay.

Chen Yi, người đứng đầu trung tâm phòng chống sốt xuất huyết của chính quyền thành phố cho biết bệnh nhân đang được điều trị và trải qua sàng lọc sốt xuất huyết vào Chủ nhật (9/9), theo Taiwan News.

Ngày hôm sau, bà được nhập viện. Kết quả xét nghiệm xác nhận bà mắc bệnh sốt xuất huyết 4 (DENV-4)

Đây là ca bệnh sốt xuất huyết đầu tiên trong năm nay tại thành phố. Ngoài ra, theo thống kê của Sở Y tế thành phố Đài Nam vào thứ Hai (10/9) xác nhận có thêm 13 trường hợp nhiễm sốt xuất huyết.

Chính quyền thành phố đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa sốt xuất huyết như khử trùng và làm sạch các địa điểm sinh sản của muỗi.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh công bố vào thứ Ba (11/9), có 5 trường hợp sốt xuất huyết đã được xác nhận trong tuần qua kể từ ngày 10/9, trong đó có 3 ca ở Đài Trung, 1 ca ở Tân Đài Bắc và 1 ca ở Đài Nam.

Năm nay, Đài Loan phải đối mặt với dịch sốt xuất huyết gồm 4 loại virus khác nhau so với vài năm trước đây, khi chỉ có một loại được báo cáo trong nước. Tổng giám đốc CDC Chuang Jen-hsiang cho biết thêm rằng điều này có thể là do du khách quốc tế vào Đài Loan, người Đài Loan đi du lịch ở nước ngoài với số lượng lớn, và thời tiết nóng ẩm trong nước gây ra.

CDC nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi du lịch đến các quốc gia có sốt xuất huyết, và tìm cách điều trị càng sớm càng tốt khi có triệu chứng sốt xuất huyết, bao gồm sốt, nhức đầu, đau cơ và đau khớp, đau mắt và phát ban da.

Thanh Hiền