Kể từ khi Hồng Kông có biến động chính trị, số vụ “tự sát” đáng ngờ cũng ngày càng tăng dần, chiều ngày 08/10 gần bán đảo Hải Di phát hiện một thi thể phụ nữ mặc áo đen rất giống một người biểu tình đã bị bắt, theo Secret China.

Phía cảnh sát cho biết, người phụ nữ đã chết khoảng 20-30 tuổi, cao khoảng 1,65 m, tóc dài, mặc áo khoác màu xám, áo giây đen, quần đen và giày đen, tạm thời chưa xác định được thân phận. Sau khi điều tra sơ bộ, cảnh sát cho rằng vụ việc không có điểm khả nghi và phân loại là “chết đuối”.

Người phụ nữ biểu tình đã bị bắt trước đó (trái) (ảnh: Dickmwso So)

Tuy nhiên, có tin lan truyền trên Internet cho rằng người phụ nữ đã chết rất giống với một phụ nữ biểu tình mặc áo đen đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 1/10, nhưng cảnh sát cho biết người phụ nữ bị bắt đã được tại ngoại và có thể chứng minh cô đang được an toàn.

Ông Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), Tổng thư ký Đảng dân chủ Demosistō sống gần nơi xảy ra vụ việc cho biết trên Facebook, ông đã sống ở đây hơn mười năm và chưa bao giờ nghe thấy những điều tương tự, vụ việc này khá đặc thù và nghiêm trọng, hàng xóm của ông cũng rất kinh hãi, ông hy vọng sẽ sớm tìm ra ngọn nguồn sự thật.

Sau khi vụ việc được lan truyền trên Internet, số lượng lớn cư dân mạng cho biết họ không tin những gì cảnh sát nói. Có người đau buồn nói: “Thật đau lòng … rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra với bạn? Bạn đã trải qua những đau đớn thê thảm nào? “.

Người khác nói, “Thật là oan trái, chỉ vì cảnh sát nói một câu không có điểm khả nghi, liền không cho ai đi điều tra sự thật. Làm thế nào có thể biết sự thật và trả lại công bằng cho bạn”.