Một người ăn xin tại thủ đô Beirut (Liban) được phát hiện đã qua đời trong một chiếc ô tô cùng 3.400 USD bên cạnh. Hơn nữa, bà còn sở hữu một sổ tiết kiệm hơn 1 triệu đô-la tại ngân hàng.

Bà Fatima Othman, 52 tuổi, đã qua đời trong một chiếc xe hơi bỏ đi ở quận Barbir, thủ đô Beirut vào hôm 15/5. Lực lượng an ninh trong nước (ISF) xác nhận với tờ báo địa phương Annahar rằng bà qua đời vì một cơn đau tim.

Theo trang Arab News, bà Fatima Othman sống lang thang trên đường phố thủ đô Beirut bằng nghề ăn xin.

Tuy nhiên, điều khiến cảnh sát vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện thi thể là những chiếc túi nilông đựng tổng cộng 5 triệu bảng Liban (khoảng 3.400 USD) nằm cạnh bà.

Phát hiện sổ tiết kiệm hơn triệu đô-la của bà lão ăn xin
Số tiền được tìm thấy bên cạnh thi thể bà Othman. (Ảnh: Daily Mail)

Cảnh sát cũng phát hiện cuốn số tiết kiệm ngân hàng mang tên bà có số tiền trị giá hơn 1 triệu USD.

“Số tiền mặt và sổ tiết kiệm của bà Othman là bất ngờ lớn với lực lượng an ninh chúng tôi”, ông Brig. Gen. Joseph Musallem, Giám đốc bộ phận quan hệ công chúng an ninh trong nước nói với Arab News.

Phát hiện sổ tiết kiệm hơn triệu đô-la của bà lão ăn xin
Tổng số tiền tiết kiệm hơn 1 triệu đô-la. (Ảnh: Daily Mail)

Người dân địa phương nói rằng do mắc một căn bệnh bẩm sinh, hai tay của bà Othman không thể cử động và bà cũng không thể đi lại. Bà đã sống nhờ nghề ăn xin hơn 20 năm nay.

Bà Othman thường ngồi trên vỉa hè, không nói hay cầu xin ai. Bà chỉ nhìn những người qua đường bằng đôi mắt đầy đau khổ.

Bà không có nhà và thường ngủ lại trong một chiếc xe hơi thuê của người nào đó. Mỗi tháng một lần, một người đàn ông lạ mặt xuất hiện và chở bà đi khám bác sĩ rồi quay lại vào ngày hôm sau.

Phát hiện sổ tiết kiệm hơn triệu đô-la của bà lão ăn xin
Chiếc ô tô, nơi bà được phát hiện đã qua đời. (Ảnh: Daily Mail)

Theo nhiều tờ báo địa phương, bà Othman không mấy xa lạ với những người sống tại quận Barbir.

Trước đó, bức ảnh chụp người lính Liban đóng quân tại bệnh viện Barbir giúp bà uống nước vì bà không thể sử dụng bàn tay hoặc bàn chân của mình đã nhận được nhiều sự khen ngợi. Người lính này sau đó cũng được chỉ huy quân đội tuyên dương vì hành động nhân đạo.

Phát hiện sổ tiết kiệm hơn triệu đô-la của bà lão ăn xin
Bức ảnh người lính giúp bà uống nước. (Ảnh: Daily Mail)

Sau sự ra đi đột ngột của bà, cảnh sát đã tiến hành tìm hiểu và phát hiện quê hương của bà ở thị trấn Ain Al-Zahab, Akkar, phía bắc Liban. Họ đã liên lạc với gia đình và một số người thân để đưa thi thể bà về quê.

Theo thông tin từ cảnh sát, gia đình bà Othman có 8 người gồm mẹ, 2 anh em trai và 5 chị em gái.

Tuy nhiên, cả gia đình bà không hề hay biết về khối tài sản khổng lồ kia suốt nhiều năm nay.

Linh Lan