Một đoạn video đang lan tỏa trên mạng xã hội cho thấy có một sinh vật lạ đang bơi chậm chạm qua một con sông ở Alaska của Mỹ mà được sánh như quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng ở Scotland.

Đây là đoạn video được Cục quản lý đất đai Alaska đăng trên Facebook ngày 26/10, đến nay đã có trên 4.000 lượt chia sẻ.

Trong đoạn video, “một thứ lạ” – theo cách gọi của Cục quản lý đất đai của Alaska – đang di chuyển chậm chạm trên con sông Chena tại Fairbanks.

Hai nhân viên của cơ quan quản lý đất đai này là Craig McCaa và Ryan Delaney là những người đã quay đoạn video và hiện đã có hơn 470.000 lượt xem trên Facebook.

Họ thừa nhận đã thêm nhạc và điều chỉnh tốc độ của video, nhưng họ khẳng định rằng những gì phát hiện trên sông là có thật.

Một nhà sinh vật học cho rằng những gì nhìn thấy có lẽ là một sợi dây cuốn trong nước bị đóng băng.

Tuy nhiên, trí tưởng tượng của người dùng mạng xã hội đã đưa đủ các lời đồn đoán. Có người cho rằng “thứ lạ” đó là “thây ma cá hồi” xuất hiện vào đúng dịp Halloween, có người nhận dạng đó là một con cá bị đóng băng, cũng có người gọi nó quái vật sông Chena.

Trong cập nhật mới nhất của mình tối ngày 31/10, Cục quản lý đất đai của Alaska dẫn lời các chuyên gia cục thủy sản Alaska cho rằng nhiều khả năng đó là một sợi dây thừng đóng băng, đồng thời cảm ơn các giả thuyết và gửi lời chúc mừng Halloween tới người xem.

Hạo Nhân