Một phụ nữ đã tìm thấy một sinh vật có ngoại hình kỳ lạ trên bãi biển của thành phố Texas, Mỹ sau cơn bão Harvey.

Theo BBC, cô Preeti Desai đã phát hiện thân xác đang phân rã của sinh vật này trong khi cô đang ở bãi biển Texas để đánh giá thiệt hại sau cơn bão.

Cô nói với BBC: “Hoàn toàn bất ngờ, đó không phải là điều mà bạn thường nhìn thấy trên bãi biển. Tôi nghĩ nó có thể là một cái gì đó từ biển sâu bị đẩy lên bờ.”

Cô đăng một số bức ảnh lên Twitter để tìm kiếm trợ giúp cho thắc mắc của mình: “Nào, Twitter sinh học, cái gì thế này?”

Yêu cầu của cô đã được chuyển tới một nhà sinh vật học và chuyên gia về cá chình, tiến sĩ Kenneth Tighe. Ông tin rằng sinh vật này là một con cá chình rắn có răng nanh. Ông nói rằng nó cũng có thể là một loài cá chình biển hoặc cá chình vườn, bởi vì “cả ba loài này đều xuất hiện ở Texas và có răng nanh lớn.”

(Ảnh: Twitter)

Cô Desai nói rằng cô đã đăng những hình ảnh trên Twitter vì cô biết rất nhiều nhà khoa học cũng sử dụng mạng xã hội này. Một người bạn của cô đã nhanh chóng liên lạc với tiến sĩ Tighe khi nhìn thấy các bức ảnh của cô.

(Ảnh: Twitter)

Cô nói: “Có một cộng đồng tuyệt vời như thế này thật là hữu ích, đặc biệt là khi cần tìm câu trả lời cho các câu hỏi về thế giới hoặc xác định các động vật và thực vật.”

(Ảnh: Twitter)Theo BBC, bão Harvey đã mang đến những đợt gió dữ dội và các trận lụt nghiêm trọng tại Texas, điều này có thể giải thích vì sao con vật này bị đẩy vào bờ. Loài cá chình rắn có răng nanh thường được tìm thấy ở các vùng nước có độ sâu 30-90m ở phía tây của Đại Tây Dương.

(Ảnh: Twitter)

Thanh Hà

Xem thêm: