Trang tin NK News đưa tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sở hữu một chiếc xe sang trọng Mercedes-Maybach S600 bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế cấm xuất khẩu hàng hóa xa xỉ vào quốc gia này.

Chiếc xe được phát hiện chở ông Kim đến dự một buổi lễ chúc mừng một đoàn nhạc sĩ và nghệ sĩ biểu diễn Triều Tiên sau chuyến thăm Trung Quốc, theo báo Chosun của Hàn Quốc.

Siêu xe của ông Kim xuất hiện trên truyền hình Triều Tiên (Ảnh chụp từ video / Chosun)

Đài truyền hình Trung ương Triều Tiên đăng bản tin cho thấy ông Kim có mặt trong chiếc xe mới hôm thứ Sáu (8/2).

“Hình ảnh cận cảnh của thân xe phía sau cho thấy lớp vỏ không phù hợp với phiên bản tiêu chuẩn của chiếc xe, có mặt trên thị trường từ tháng 2 năm 2015, điều này cho thấy ông Kim có thể đã chọn mô hình đặc biệt, có bọc thép kỹ lưỡng”, NK cho biết thêm.

Một chiếc xe Maybach bình thường có giá khoảng 420.000 USD (khoảng 9,8 tỷ đồng), nhưng loại xe bọc thép có mức giá cao hơn nhiều, theo Chosun.

Báo Chosun của Hàn Quốc đưa tin về siêu xe của ông Kim Jong Un (Ảnh chụp màn hình)

NK News cho biết đây là “sự vi phạm trắng trợn các lệnh trừng phạt [từ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc] không chỉ của Triều Tiên mà còn gần như chắc chắn của Mercedes.”

Ông Kim Jong Un thường bị chỉ trích về lối sống xa hoa khi phần đông dân số của đất nước vật lộn trong cảnh thiếu đói.

Trong sự kiện hôm thứ Sáu, ông Kim đã mời các quan chức quân sự hàng đầu đến trụ sở Đảng Công nhân để xem buổi biểu diễn âm nhạc nhân kỷ niệm 71 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Vợ của ông Kim, bà Ri Sol-ju cũng có mặt.

Ông Kim Jong Un và vợ tham gia buổi biểu diễn hôm 8/2/2019 (Ảnh chụp từ video / Chosun)

Ông Kim Jong Un dự kiến sẽ đến Việt Nam thăm chính thức và tham dự Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tháng này.

Hà Phong

videoinfo__video2.dkn.tv||91fd65723__