Mới đây, Hội đồng Bầu cử thành phố New York phát hiện có nhiều lá phiếu gửi đến đây với danh tính của những cử tri đã chết, trang New York Post đưa tin.

Hồ sơ cho thấy hội đồng bầu cử Thành phố New York hôm 24/9 đã nhận được một lá phiếu vắng mặt từ cử tri Frances M. Reckhow sống ở Đại lộ Bedell, Quận Đảo Staten. Lá phiếu đăng ký là một đảng viên đảng Dân chủ.

Đến ngày 8/10, Hội đồng bầu cử này xác định lá phiếu này hợp lệ nhưng sau đó phát hiện bà Reckhow, sinh ngày 6/7/1915 và đã qua đời từ năm 2012.

Hội đồng bầu cử đã liên hệ với Carol Huben, con gái bà Reckhow, một đảng viên Cộng hòa đã đăng ký hồ sơ bỏ phiếu cùng địa chỉ với bà Reckhow, nhưng chưa nhận được phản hồi. Hiện lá phiếu đang được điều tra.

Một lá phiếu vắng mặt khác cũng được gửi qua thư từ bà Gertrude Nizzere, cũng là một đảng viên Đảng Dân chủ. Hồ sơ cho thấy bà Nizzere sinh ngày 7-2-1919, tính đến nay đã hơn 101 tuổi. Thông tin gửi kèm cho thấy bà Nizzere sống ở đường Shore, thành phố Brooklyn. Hồ sơ cho thấy lá phiếu của bà Nizzere đã được gửi qua đường bưu điện vào ngày 9/10 và nó đã được Hội đồng bầu cử nhận vào ngày 13/10 và tuyên bố lá phiếu hợp lệ vào ngày 25/10.

Tuy nhiên, sau khi xem xét thêm, cơ quan này tuyên bố lá phiếu của bà Nizzere “không hợp lệ” vì theo hồ sơ bà đã qua đời vào tháng 7/2016.

Theo Fox News, tại bang Florida, ủy ban bầu cử cũng đã phát hiện hơn 50 người đã chết bỏ phiếu qua đường bưu điện, nhưng vẫn chưa rõ động cơ.

Trong suốt chiến dịch vận động tái tranh cử, Tổng thống Donald Trump luôn bày tỏ lo ngại và cảnh báo rằng những lá phiếu qua thư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gian lận.

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Đánh cả vợ đang có thai, một cơn sốt kỳ lạ khiến ông chồng vũ phu bỗng ‘hiền như Bụt’

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds