RTHK đã phát hiện và chụp ảnh nhiều cảnh sát Hồng Kông đeo thẻ nhận dạng có cùng một số hiệu trên đồng phục của họ, mặc dù chính phủ nói rằng số hiệu trên các thẻ này là không trùng lặp và có thể được sử dụng để xác định danh tính cảnh sát trong các cuộc biểu tình.

Trong một nhóm khoảng 20 cảnh sát đối đầu với người biểu tình ở Tiêm Sa Chủy vào đêm Giáng sinh, RTHK đã phát hiện có ít nhất 4 cảnh sát gồm ba nam và một nữ đều đeo thẻ màu xanh trùng số hiệu là YT T3 (TF).

Trước đó, Bộ trưởng An ninh John Lee đã nói với Hội đồng lập pháp Hồng Kông hồi đầu tháng này rằng các số hiệu trên thẻ cũng giống như số nhận dạng đối với cảnh sát và đảm bảo công chúng có thể xác định được danh tính từng sĩ quan.

Một cựu thành viên của Hội đồng khiếu nại cảnh sát độc lập, Edwin Cheng, nói với RTHK rằng việc nhiều cảnh sát dùng chung một số hiệu thẻ rõ ràng là sai. Trong khi đó, Icarus Wong từ nhóm Quan sát viên dân quyền cho biết, giới chức quản lý cảnh sát phải giải quyết vấn đề này và việc cảnh sát đeo thẻ chứa số hiệu nhận dạng phải được đảm bảo thực thi một cách nghiêm ngặt.

Đáp lại những phát hiện của RTHK, cảnh sát chỉ nói rằng việc sử dụng trùng thẻ số hiệu sẽ không làm giảm bớt nhu cầu của công chúng trong việc nhận dạng các sĩ quan cảnh sát. Trong một lý do khác, cảnh sát cho biết đơn giản là không có chỗ để gắn thẻ số hiệu nhận dạng trên đồng phục chống bạo động của họ.

Sự bất lực của người dân trong việc xác định danh tính cảnh sát có hành vi tàn bạo tại các cuộc biểu tình là một trong những khiếu nại phổ biến nhất kể từ khi tình trạng bất ổn của Hồng Kông bắt đầu vào mùa hè năm 2019.