Hòn đảo nghỉ dưỡng bí mật này được mô tả giống như Hawaii ở Mỹ.

Các bức ảnh vệ tinh cho thấy lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có một hòn đảo chuyên để tiệc tùng.

Khu nghỉ dưỡng nằm trên một hòn đảo có các tòa biệt thự sang trọng, cùng một cung điện khổng lồ của lãnh đạo Triều Tiên. Ngoài ra trên đảo còn có cây cầu nối các phần đảo với nhau, có đường băng và sân vận động thể thao.

Hòn đảo bí mật chuyên dùng để chiêu đãi khách của Kim Jong-un. (Ảnh: The Sun)

Trong khi hàng triệu người Triều Tiên đang bị đói, thì các cuộc chiêu đãi tại đây được dùng các thực phẩm nhập khẩu hạng nhất như tôm hùm, sò huyết, bơ Pháp, rượu ngoại.

Cựu ngôi sao bóng rổ của đội Chicago Bulls (Mỹ), Dennis Rodman, từng là bạn của Kim Jong-un, và có lần làm khách tại khu nghỉ dưỡng này.

Kim Jong-un trò chuyện cùng ngôi sao bóng rổ Rodman. (Ảnh: Getty Images)

Ngôi sao Rodman kể với báo The Sun: “Nơi đó giống như Hawaii, nhưng chỉ có một mình Kim ở đó. Ông ta có 50-60 người vây quanh mọi lúc, họ chỉ là những người bình thường, uống cocktail và cười đùa mọi lúc”.

Rodman kể thêm: “Nếu uống một chai tequila ở đó, thì đó là loại tequila tốt nhất. Mọi thứ mà bạn cần thì ở đó là tốt nhất”.


Máy bay riêng của Kim Jong-un. (Ảnh: KCNA)

Theo Telegraph, ngôi sao Rodman  còn cho biết Kim Jong-un có một chiếc du thuyền khổng lồ to như “cái phà hoặc như tàu Disney”. Ngoài ra Kim còn có chiếc du thuyền khác nhỏ hơn được dùng để đi dọc khắp đất nước, theo NK News.


Chiếc du thuyền nhỏ hơn để Kim Jong-un đi công du. (Ảnh: KCNA/ NK News) 

Các vị khách đến đó được ở trong các căn phòng trang trí bằng nội thất cổ, các bức tranh và thảm nhập khẩu. Điểm chiêu đãi tiệc bên bờ biển có bến cảng riêng và được hải quân tuần tra liên tục 24 giờ trong ngày.

Du thuyền khổng lồ của Kim Jong-un. (Ảnh vệ tinh: The Sun)

Trong khi đó phần lớn người dân Triều Tiên có thu nhập thấp hơn 3USD mỗi ngày (60.000VNĐ). Tổ chức Lương thực của Liên Hợp Quốc cho biết Triều Tiên nằm trong số 34 quốc gia cần viện trợ lương thức. Cơ quan này ước tính có 2,8 triệu người Triều Tiên bị thiếu dinh dưỡng và thực phẩm.

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: