Đài truyền hình NTD đưa tin, hàng chục ngàn chân lợn và nội tạng động vật đã xuất hiện tại bãi biển của thị trấn Hổ Môn, thành phố Đông Quản, Trung Quốc từ tối hôm 10/7 đến sáng ngày 11/7.

Số lượng chân lợn và nội tạng ước tính hơn 20 tấn, trải dài khoảng 1 km dọc theo bãi biển. Không rõ chúng đến từ biển hay từ một con sông nào đó chảy ra. Giới chức địa phương đang điều tra vụ việc.

Từ video có thể thấy, một số lượng lớn chân lợn đã được tìm thấy trên đảo Uy Viễn, gần cầu Hổ Môn, một số chân bị mắc kẹt trong đá và một số chân trôi nổi theo thủy triều.

Một nhân viên của Bảo tàng Chiến tranh Hải quân ở bên cạnh bãi biển cho biết, vào khoảng 11 giờ tối ngày hôm 10/7, ông đã phát hiện một vài chân lợn lẻ tẻ trôi nổi trên bãi biển. Vì trời đã khuya nên ông quyết định đợi đến sáng hôm sau mới đi dọn số chân lợn này.

Nhưng sáng 11/7, ông rất ngạc nhiên khi thấy hàng chục ngàn chân lợn gần như bao phủ toàn bộ bãi biển, vì vậy ông đã liên lạc giới chức thành phố để đề nghị hỗ trợ.

Theo NTD, ông Lý, người phụ trách Văn phòng thủy lợi thị trấn Hủ Môn cho biết, khi thủy triều xuống, chân lợn và nội tạng kéo dài gần 1 km trên bờ biển.

NTD đưa tin về hàng chục ngàn chân lợn xuất hiện ở bãi biển thị trấn Hổ Môn, thành phố Đông Quản, Trung Quốc (ảnh chụp màn hình).

Để tránh chân lợn bị thối khi trời nóng, ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường xung quanh, giới chức địa phương đã cử người đến dọn dẹp.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, theo lẽ thường, chân lợn sẽ chỉ nổi trên mặt nước sau khi bị ngâm trong nước một thời gian dài.

Từ Khóa: