Dainel Boyer, người từng thông báo tìm thấy máy bay MH370 trong rừng rậm Campuchia thông qua Google Maps, mới đây thông báo đã xác định được vị trí chính xác của động cơ máy bay này.

Dựa trên việc phân tích các bức ảnh của mình, Boyer cho rằng các vật thể màu trắng có khả năng là động cơ của MH370 đâng nằm trong khu rừng cách thủ đô Phnom Penh 96 km về phái Tây.

Vật thể trong bức ảnh có chiều dài là 2,79 m và chiều rộng là 4,37 m, tương đương với kích thước động cơ máy bay tiêu chuẩn, Boyer cho biết.

“Đây là một khám phá lớn. Nó cần được kiểm tra”, Boyer nói. Những tuyên bố mới này được đưa ra trong bối cảnh chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và nhóm tìm kiếm phải bỏ giữa chừng vì hành trình trong rừng Campuchia quá nguy hiểm.

Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline đột ngột mất tích trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Các nhà điều tra Malaysia hồi tháng 7 vừa qua báo cáo họ không chắc chuyện gì đã xảy ra cho đến khi tìm thấy máy bay hoặc hộp đen. Song, họ khẳng định, máy bay đã quay đầu và đâm xuống Ấn Độ Dương.

Bạch Dương (Tổng hợp)

Từ Khóa: