Sau 5 ngày xảy ra cháy ở tầng áp mái khu nhà ở cao cấp Arthur Capper, Washington DC, Hoa Kỳ, lính cứu hỏa tìm thấy ông cụ 74 vẫn còn sống và tinh thần ổn định.

Theo Thị trưởng Muriel Bowser, có hơn 100 cư dân đã được sơ tán, và tất cả mọi người đều được an toàn.

Nhưng vào sáng thứ Hai (24/9), nhân viên cứu hỏa phát hiện còn một ông cụ bên trong căn hộ, ông đã ở trong đó từ thứ Tư tuần trước (18/9). Sau đó, ông cụ đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra vì có vài vết thương trên người nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.

Kỹ sư kết cấu Allyn Kilsheimer ngày 24/9 nói với phóng viên rằng ông cụ rất hài hước vì khi mọi người đến giúp thì ông bảo rằng sẽ không đi đâu cả.

Sau đó, họ buộc phải mở cửa căn hộ và nhìn thấy ông cụ đang ngồi trên một chiếc ghế dài. Những người lính đã giúp đưa ông ra khỏi tòa nhà.

Theo thông tin sau vụ hỏa hoạn, khi một luồng khói đen khổng lồ bốc lên không trung người dân mới biết đang có cháy lớn xảy ra nơi họ ở.

Những cuộn khói đen khổng lồ bốc lên không trung. (Ảnh: DC Fire Fighters Association)

Cư dân phản ánh rằng họ không nghe bất kỳ báo động nào khi ngọn lửa bắt đầu bùng cháy. Thay vào đó, người dân báo cho Hải quân Hoa kỳ và những người hàng xóm đập cửa cho họ ra ngoài. Sau vụ cháy, có 10 người bị thương.

Thị trưởng Bowser cho biết đang kiểm tra lại để đảm bảo rằng không bỏ sót một cư dân nào.

Còn các quan chức cứu hỏa đang điều tra nguyên nhân tại sao báo cháy của tòa nhà không hoạt động.  

Thanh Hiền