Một người đàn ông Romania đã bị bắt vì hành vi buôn người khi lực lượng biên phòng tại cảng Dover, hạt Kent, miền Nam nước Anh, phát hiện trong vali của người đàn ông này có một cậu bé người Việt Nam, theo BBC.

Chiếc vali được tìm thấy trong cốp chiếc xe hiệu Skoda Octavia màu bạc đang dừng ở khu vực kiểm tra phương tiện trong chiều di chuyển từ Pháp sang Anh. Ngay sau đó, cậu bé người Việt 16 tuổi được đưa đến bệnh viện gần nhất trong tình trạng nguy kịch vào lúc 20:30 (giờ địa phương), hôm thứ Tư (30/5).

Hiện tại, cậu bé đang được chăm sóc y tế và sức khỏe đã dần hồi phục sau khi được điều trị. Thông tin về cậu thiếu niên người Việt vẫn chưa được giới chức hạt Kent tiết lộ thêm.

Kẻ buôn người là Andrei Lancu, 20 tuổi, người Romania sẽ phải có mặt tài tòa vào ngày 1/6 để đối diện với tội danh của mình.

Biên giới Pháp – Anh là cửa ngõ mà những tay tổ chức vượt biên hay người vượt biên thường lựa chọn để xâm nhập vào Anh. Hồi tháng 3/2018, tờ Daily Mail đưa tin 2 người Anh bị bắt vì tìm cách đưa một người Việt Nam vào Anh bằng cách dấu người này sau các thùng bia và rượu.

Thanh Hiền