Trong khi tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia Airlines, người ta phát hiện nghĩa địa tàu cổ gồm 4 xác tàu ở cùng khu vực MH370 được cho là biến mất bí ẩn.

Sau gần 4 năm mất tích, các nhà điều tra vẫn đang nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines trên biển. Dù một số mảnh vỡ của MH370 đã được tìm thấy ở bờ biển Ấn Độ Dương, song xác máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

Tuy nhiên, theo Express, mới đây, các nhà điều tra đã tìm thấy nghĩa địa tàu bí ẩn ở cùng khu vực tìm kiếm MH370. Đoàn tìm kiếm phát hiện 4 xác tàu cổ. Trong đó, con tàu đầu tiên được tìm thấy đã hư hại nặng nề, song vẫn có thể nhận diện và có chứa một chiếc rương bí ẩn. Tàu này nằm sâu 4km dưới bề mặt đại dương, tại khu vực có tên gọi là là Shipwreck #1. Những gì tìm thấy được cho là phần còn lại của một con tàu gỗ, chở đầy than, từ đầu thế kỷ 19.

Gần đó là Shipwreck #2, nơi được cho là có xác tàu SV Inca. Đây là chiếc tàu chở hàng của Peru bị biến mất bí ẩn khi đang trên đường tới Sydney, Australia vào năm 1911. Cả hai xác tàu đều nằm ở phía nam của khu vực tìm kiếm MH370 hiện nay, cách bờ biển Australia hơn 2.000km về phía tây.

Shipwreck #3 được tìm thấy ở độ sâu 3.700m dưới biển và được cho là một tàu đánh cá, vẫn còn nguyên vẹn và có đầy đủ lưới. Shipwreck #4 được mô tả là một tàu đánh cá nhỏ bằng gỗ.

Ban đầu, đội tìm kiếm cho rằng họ đã tìm thấy MH370. Tuy nhiên, kiểm tra kỹ càng họ nhận thấy đã tìm được nghĩa địa các tàu đắm.

CEO của công ty chịu trách nhiệm tìm kiếm MH370 Fugro Paul Kennedy cho biết, họ rất phấn khích vì nghĩ rằng cuối cùng sự mất tích bí ẩn của MH370 cũng được giải mã. Song, thực tế đó chỉ là những xác tàu cổ.

Máy bay chở khách MH370 bất ngờ biến mất khỏi màn hình radar cách đây gần 4 năm. Lúc mất tích, trên khoang máy bay có 239 người, chủ yếu là hành khách Trung Quốc đang di chuyển từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Nguyễn Trang