Một video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc đã gây sốt khi công bố những hình ảnh về khoản tiền 6.400 vạn tệ (khoảng 220 tỉ đồng) được giấu chật kín bên trong bức tường của một ngôi nhà ở tỉnh Cát Lâm.

Đoạn video quay hình ảnh một người phụ nữ kiểm tra tường một căn nhà và phát hiện ra lượng lớn tiền cất giữ bên trong.

Theo thông tin sau đó ít ngày từ chính quyền thành phố Tùng Nguyên, tỉnh Cát Lâm, đoạn video được quay tại một căn nhà thuộc sở hữu của một công ty phân bón tại địa phương. Công ty này có dấu hiệu làm ăn gian dối, lừa đảo và bị cơ quan công an vào lập biên bản, bàn giao xử lý hình sự.

Cảnh sát đã bắt 4 người liên quan tới vụ án nghiêm trọng này.

Giới chức cũng tiết lộ, sau thời gian dài kinh doanh phân bón chất lượng kém, công ty đã tích lũy được 6.400 vạn tệ (khoảng 220 tỉ đồng) và cất giấu bên trong tường tại trụ sở chính.

Khi cảnh sát ập vào kiểm tra sổ sách, giấy tờ, họ phát hiện thấy bức tường khả nghi. Khi bức tường được đập ra, cảnh sát ngỡ ngàng khi phát hiện nhiều cọc tiền 100 tệ và 50 tệ xếp thành chồng cao, chạm tới trần được cất giấu bên trong.

Thông tin từ cảnh sát địa phương cho hay công việc kiểm đếm số tiền này mất hơn một ngày. 2 người đàn ông họ Tống, 1 người họ Ngụy và một người họ Thạch đã bị bắt giữ.

Thùy Linh