Một bức tường kính cao 3 m có khả năng chống đạn được xây dựng xung quanh tháp Eiffel, Pháp, để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố.

Chính quyền thành phố Paris (Pháp) ngày 14/6 đã khởi công xây dựng bức tường kính chống đạn xung quanh khu vực tháp Eiffel nhằm nỗ lực ngăn chặn khủng bố tấn công, New York Post đưa tin.

Trước đó, vào tháng 2/2017, chính quyền thành phố đã thông qua kế hoạch ngân sách 36 triệu USD nhằm xây một bức tường bảo vệ xung quanh công trình có tính biểu tượng này của Paris.

Theo đó, có tới 450 tấm kính trong suốt cao hơn 3 m, dày hơn 6 cm sẽ được ghép lại, tạo thành 2 bức tường ở phía bắc và phía nam của tháp. Hai phía còn lại sẽ được chăng lưới và dây thép để phù hợp với cảnh quan của tháp. Các bục để chặn phương tiện giao thông cũng sẽ được dựng lên.

Pháp xây tường kính chống đạn quanh tháp Eiffel để ngăn chặn khủng bố
Bức tường cao 3 m và có khả năng chống đạn. (Ảnh: AP)

Theo chính quyền địa phương, bức tường kính này sẽ thay thế hàng rào kim loại hiện thời, giúp khách du lịch có tầm nhìn đẹp hơn xung quanh Kinh đô ánh sáng.

Theo Bernard Gaudillere, Chủ tịch công ty Điều hành tháp Eiffel, công việc dự kiến sẽ được hoàn thành vào giữa tháng 7/2018. Hoạt động tham quan của du khách sẽ không bị cản trở trong quá trình thi công.

Ước tính có khoảng 6-7 triệu du khách sẽ đến thăm tháp Eiffel trong năm 2018. Đây là công trình thu hút nhiều khách tham quan nhất trên thế giới hàng năm.

Quân đội và cảnh sát Pháp sẽ tiếp tục tuần tra bên trong và bên ngoài khu vực thủ đô. Paris đã trở thành mục tiêu của một loạt vụ tấn công khủng bố trong những năm gần đây, đơn cử như vụ tấn công vào tháng 11/2015 làm 130 người thiệt mạng.

Thu Hương