Theo The Channel News Asia, hôm qua (13/7), ba kẻ có vũ trang đã tấn công vào một cửa hàng Primark tại trung tâm mua sắm Qwartz ở vùng Villeneuve-la-Garenne, phía bắc thủ đô Paris, Pháp.

Cảnh sát cho biết vào khoảng 6 giờ 30 sáng hôm qua (giờ địa phương), 3 người mang súng đã tấn công vào cửa hàng Primark, mục đích ban đầu được cho là cướp tài sản. Khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, một nhân viên trong cửa hàng nhắn tin cho bạn mình, thông báo các nhân viên bị 2 người có vũ trang giữ làm con tin.

Cảnh sát đặc nhiệm nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Mọi tuyến đường quanh tòa nhà Qwartz bị phong tỏa, các cửa hiệu khác cũng đã đóng cửa.

Sau đó, mọi người trong tòa nhà Qwart nhanh chóng được sơ tán, tuy nhiên vẫn còn 18 nhân viên mắc kẹt bên trong. Họ rời khỏi cửa hàng Primark và tập trung ở một căn tin bên trong khu mua sắm, chưa rõ họ bị các tay súng bắt di chuyển tới đây hay đã tự trốn thoát.

Tới 10 giờ 30 sáng, toàn bộ 18 người này an toàn rời khỏi tòa nhà. Không có ai bị thương. Lực lượng đặc nhiệm cho biết họ vẫn đang truy tìm ba kẻ tấn công. Trên camera CCTV ghi lại được cảnh 3 tay súng đi vào tòa nhà, nhưng không có cảnh họ rời đi, chứng tỏ khả năng những kẻ tấn công vẫn còn ở bên trong khu mua sắm.

Video đưa tin về vụ việc:

Tới nay, cảnh sát cho biết vụ tấn công này có vẻ là một vụ cướp có vũ trang, hiện chưa có dấu hiệu liên quan tới động cơ chính trị hay động cơ nào khác. Có thông tin cho biết 1 trong 3 tay súng là nhân viên của công ty Primark, tuy nhiên cảnh sát chưa xác nhận thông tin này.

Nướ Pháp nói chung và thủ đô Paris nói riêng vẫn đang đặt trong tình trạng báo động cao về các vụ tấn công xảy ra dồn dập từ hồi đầu năm nay.

Những người dân Pháp vẫn còn bị ám ảnh bởi vụ tấn công, bắt giữ con tin hồi tháng Giêng năm nay, khi những tay súng Hồi giáo đã tấn công và làm thiệt mạng 17 người tại tòa soạn báo Charlie Hebdo và một cửa hàng thực phẩm của người Do Thái.

Khoảng 2 tuần trước, một kẻ Hồi giáo cực đoan đã thực hiện tấn công khủng bố vào nhà máy sản xuất khí đốt gần thành phố Lyon chặt đầu ông chủ của mình, và làm nổ tung nhà máy.

Minh Trí tổng hợp