Theo Reuters, hôm qua (26/6), một người giao hàng đã chặt đầu ông chủ của mình. Đầu nạn nhân treo trên một hàng rào, và cạnh đó có 2 lá cờ với dòng chữ Ả Rập. Ngoài ra, một vụ nổ cũng đã xảy ra tại một nhà máy khí đốt ở thành phố Grenoble, miền đông nước Pháp. Thủ phạm của hai vụ việc, được cho là có liên quan đến những kẻ Hồi giáo cực đoan, là cùng một người.

BBC cho biết, thủ phạm của hai vụ tấn công nói trên tên Yassin Sali (35 tuổi), đã bị bắt chỉ ít phút sau khi gây ra vụ nổ ở nhà máy gas Air Products tại thị trấn Saint-Quentin-Fallavier, thành phố Grenoble, Pháp.

Sali cũng chính là người đã chặt đầu người chủ công ty vận tải (54 tuổi), nơi anh ta làm việc. Theo BBC, trên đầu nạn nhân có dòng chữ Ả Rập, tuy nhiên nhà chức trách không tiết lộ nội dung của dòng chữ này.

Vụ nổ ở nhà máy Air Products xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương) ngày hôm qua.

Công tố viên Francois Molins cho biết Yassin Sali đã kết hôn 10 năm và có 3 người con. Vợ, chị và một người thân khác của Sali cũng đã bị tạm giam. Theo ông Molins, mặc dù Sali chưa từng có tiền án nhưng anh ta đã “bị giám sát vì liên quan đến những hoạt động Hồi giáo cực đoan kể từ năm 2006 đến năm 2008”.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã yêu cầu phải thắt chặt an ninh ở cấp độ cao nhất có thể trong vòng ba ngày tới.

Trước đó, hồi tháng Giêng năm nay, những tay súng Hồi giáo đã tấn công và làm thiệt mạng 17 người tại tòa soạn báo Charlie Hebdo và một cửa hàng thực phẩm của người Do Thái.

Hướng Dương tổng hợp