Ngày 25/2, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho biết, các lực lượng an ninh đã ngăn chặn thành công 2 âm mưu tấn công khủng bố tại nước này kể từ đầu năm tới nay.

Bộ trưởng Gerard Collomb cho biết các đối tượng bị bắt giữ đã khai nhận lên kế hoạch tấn công vào một trung tâm thể thao lớn và âm mưu tấn công các binh sĩ tuần tra của nước này.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Collomb không cung cấp thông tin cụ thể về khu vực bắt giữ các đối tượng cũng như địa điểm là mục tiêu tấn công.

Nước Pháp vẫn đang trong tình trạng báo động an ninh cao sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố gần đây.

Số liệu thống kê cho thấy nước Pháp đã ngăn chặn hơn 20 âm mưu tấn công khủng bố trong năm 2017. Binh sĩ cũng tăng cường tuần tra trên cả nước sau các vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng hồi tháng 1/2015.

Tháng 11/2017, cảnh sát chống khủng bố Pháp đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi tham gia một mạng lưới khủng bố hoặc có liên hệ với các phần tử khủng bố thông qua ứng dụng tin nhắn thoại.

Cuối năm 2015, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành tấn công ở nhà hát Bataclan, các quán bar ở thủ đô Paris và sân bóng đá Stade de France, khiến 130 người thiệt mạng.

An Yên

Từ Khóa: