Chính quyền Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa lên tiếng cảnh báo rằng tên lửa của Triều Tiên có thể sẽ đủ khả năng tấn công tới trái tim của Châu Âu “sớm hơn dự kiến”, theo trang tin Express của Anh.

Trong một phát biểu với quân đội Pháp ngày 6/9, Bộ trưởng Quốc phòng Florence Parly cho rằng Châu Âu có thể sẽ nằm trong tầm bắn của tên lửa hạt nhân của chính quyền Kim Jong Un.

Triều Tiên đã gây ra tâm lý lo ngại trên toàn thế giới khi tiến hành một vụ thử bom nhiệt hạch ngày 3/9 nhằm củng cố kho vũ khí hạt nhân của mình. Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ đã leo thang trong những tuần gần đây qua các cuộc khẩu chiến.

Nhưng có vẻ như Mỹ không phải là mục tiêu duy nhất trong tầm ngắm của chính quyền Kim Jong Un.

“Không thể loại trừ kịch bản về khả năng leo thang thành một cuộc xung đột lớn,” bà Parly nói.

“Châu Âu có nguy cơ nằm trong tầm bắn của tên lửa đạn đạo của (nhà lãnh đạo) Kim Jong Un sớm hơn dự kiến,” vị bộ trưởng của Pháp đánh giá.

Hàng trăm nghìn người có thể thiệt mạng nếu Triều Tiên bắn một quả bom nhiệt hạch tới trung tâm London, trang Express dẫn số liệu phân tích của hãng NukeMap cho biết.

Phân tích này được đưa ra sau khi đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc (ở Geneva) tuyên bố nước này sẵn sàng gửi “thêm quà tặng” cho Mỹ khi các cường quốc thế giới đang tìm cách đáp trả vụ thử hạt nhân mới của Bình Nhưỡng.

Phía Mỹ đang kêu gọi 15 nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh nhất có thể đối với Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May giờ đây đang gây sức ép với Trung Quốc để hành động nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên.

Hạo Nhân

Xem thêm: