Đây thực sự là một tin gây kinh ngạc với mọi người! Xe máy sẽ có khả năng chạy bằng nước, nước có thể thay thế xăng dầu để khởi động và chạy xe máy.

Nếu đúng thực như vậy, thì đây là một tin vui, vấn đề chi phí nhiên liệu, vấn đề bảo vệ môi trường,… đều có thể được giải quyết.

Theo trang web của Argentina cho biết, gần đây, xe gắn máy chạy năng lượng mới do Ricardo Azevedo người Brazil sáng chế, chỉ cần một lít nước có thể đi được 500 km.

Để chứng minh đây thực sự là nước, trước khi cho xe chạy anh ấy đã uống thử một ít, và xác nhận đây không phải một loại nhiên liệu nào cả.

(Ảnh: Chụp màn hình)
(Ảnh: Chụp màn hình)

Cách khởi động xe gắn máy chạy bằng năng lượng nước như thế nào?

Bên trong xe gắn máy Azevedo cài đặt một cục pin, nó sẽ tiến hành điện phân các phân tử nước, tách hydro và oxy. Hydro và oxy sau khi đi vào động cơ đốt trong xe sẽ giải phóng ra năng lượng khiến xe có thể chạy được.

Ưu điểm của xe máy chạy bằng nước là nó chỉ thải ra hơi nước, chứ không phải như xăng sẽ thải ra carbon dioxide gây hại cho môi trường.

Để tiết kiệm nước, Azevedo đã tách nước nhiễm xạ trong bể nước.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự nghi ngờ:

Cư dân mạng: Khí hydrogen được điện phân bằng cục pin gắn trong xe máy làm sao có thể khiến xe chạy được 500 cây số?

Azevedo: Năng lượng được tạo ra bởi các động cơ đốt trong, sau đó nó sẽ quay ngược lại để sạc điện cho pin. Do đó, xe máy có thể đi được 10 giờ liên tục.

Cư dân mạng: Hiệu quả điện giải ra hydrogen rất thấp, chắc chắn xe chạy rất chậm.

Azevedo: Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm suốt sáu tháng và đã thêm một chất xúc tác cho các thiết bị điện, hiệu suất dòng điện đã được nâng lên so với bản gốc là 350%. Mặc dù hiện nay chưa có kết quả nào tối ưu hơn kết quả này, nhưng chúng tôi sẽ không ngừng nghiên cứu để tìm ra phương án tốt hơn nữa. Mặc dù việc bổ sung các chất xúc tác sẽ làm tăng chi phí, nhưng so với động cơ xăng, thì giá thành của xe sẽ bù lỗ được cho chi phí tăng hiệu suất của xe.

Hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa lên tiếng xác nhận chính thức phát minh này Azevedo.

Theo NTDTV
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm: