Theo video trên, giờ đây bố mẹ đã có thêm một lựa chọn khá rảnh tay.

Video xuất hiện trên mạng và được cho là đến từ hãng xe hơi Volkswagen (VW). Trong video, hai kỹ sư cho biết hãng VW đã nhanh chóng phản hồi lại ý tưởng của một người dùng khi họ mong muốn có một chiếc xe đẩy thông minh.

Để thực hiện, họ lấy bộ cảm biến điều khiển thích nghi hành trình và cảm biến tránh va chạm tích hợp vào chiếc xe đẩy em bé. Bộ công nghệ này được lấy ra từ chiếc Golf của hãng, nó giúp giữ cho chiếc xe luôn cách người đi trước một khoảng cố định an toàn.

xe day tre em volkswagen

Theo các thông tin trên các trang công nghệ, nếu là sự thật thì nó cũng mới chỉ dừng lại ở nguyên mẫu thử nghiệm, ngoài ra không có bất kỳ thông tin nào cho việc VW sẽ muốn thương mại hoá sản phẩm này.

Có người tin đây là đoạn quảng cáo thật, còn có người nói rằng nó được gắn điều khiển từ xa và đoạn video chỉ vì mục đích giải trí. Đến bây giờ chúng ta cũng chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Có vài vấn đề được đặt ra nếu ý tưởng này biến thành hiện thực. Đơn cử như việc nếu bố mẹ mải “dán mắt” vào điện thoại và không để ý đến chiếc xe khi nó dừng hoạt động (có thể do hết pin) thì việc lạc mất chiếc xe trong dòng người đông đúc là hoàn toàn có khả năng. Thậm chí có người nghĩ nếu chiếc xe tự động đi ở… phía trước thì sẽ hay hơn là cứ “lẽo đẽo” theo sau vì những lí do an toàn khác.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về ý tưởng này?

Nguyễn Khánh tổng hợp

Xem thêm: