Hôm nay giá bán chính thức của Windows 10 được tung ra, những người dùng đang sử dụng Window 7 hoặc Window 8 sẽ nhận được một thông báo mời đặt chỗ cập nhật ở thanh taskbar phía góc phải bên dưới màn hình.

Theo Time, giá bán của Windows 10 sẽ không thay đổi so với người anh em Windows 8 tiền nhiệm. Bản Home có giá 119 USD và bản Pro là 199 USD, nếu đã có Home và muốn nâng cấp lên Pro thì sẽ phải trả thêm 99 USD.

Những khách hàng đang dùng Windows 7 và Windows 8 có bản quyền sẽ có một năm để thực hiện việc nâng cấp kể từ ngày 29/7. Từ bây giờ, người dùng có thể đăng kí đặt chỗ, sau đó phiên bản mới sẽ tự động được tải về ngay khi nó được phát hành.

Xin lưu ý, một năm là thời hạn cho phép bạn đăng kí nâng cấp Windows 10 miễn phí, khi tải về thì bạn sẽ sử dụng nó vĩnh viễn; qua 1 năm sau, người dùng muốn nâng cấp thì sẽ phải trả tiền.

Win10

Windows 10 có nhiều tính năng cải tiến hoàn toàn mới. Nổi bật là cô thư kí ảo Cortana trước đây chỉ có trên Windows Phone, giờ đây xuất hiện lần đầu tiên trên phiên bản máy tính. Ngoài ra, còn có trình duyệt Microsoft Edge thay cho Internet Explorer và thanh Start Menu được thiết kế tiện lợi.

Microsoft cũng cho biết, hãng sẽ không “biếu không” Windows 10 cho những người dùng Windows 7 và Windows 8 không có bản quyền. Lượng người sử dụng Windows “miễn phí” là con số không hề nhỏ và nhiều người thực sự không biết là họ đang dùng phiên bản lậu, theo TheVerge. Microsoft cũng coi đây là một nhóm khách hàng tiềm năng và sẵn sàng cung cấp một “mức giá nâng cấp lên Windows 10 hấp dẫn”.

Hãng cũng khuyến cáo khách hàng hãy sử dụng Windows có bản quyền để tránh các vấn đề không đáng có như malware, mất thông tin cá nhân, giảm hiệu năng hoạt động ổn định…

Theo Time, The Verge
Nguyễn Khánh

Từ Khóa: