Theo trang tin Asiaone của Singapore, đức vua và hoàng hậu Thái Lan đã tuyên bố hỗ trợ 90.000 Baht (khoảng 2.500 USD) cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom tại đền Erawan, thủ đô Bangkok, Thái Lan, hôm thứ Hai vừa qua (17/8).

Vụ nổ xảy ra tại điểm du lịch đông người vào đúng giờ cao điểm đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương.

Rất nhiều người bị thương vẫn đang được điều trị. Phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan, ông Sansern Kaewkamnerd, nói rằng đức vua và hoàng hậu cũng sẽ thanh toán chi phí chữa trị cho các nạn nhân.

Thi thể của tất cả nạn nhân đã được xác định. Chính phủ Thái Lan và hãng hàng không Thai Airways International sẽ giúp chuyển thi thể nạn nhân người nước ngoài về quê nhà của họ.

Hiện cảnh sát Thái Lan đang tiếp tục tăng cường truy bắt nghi phạm chính, một người đàn ông mặc áo vàng và đeo kính, được mô tả là một người nước ngoài nhưng chưa rõ quốc tịch. Reuters đưa tin, phát ngôn viên của cảnh sát cho biết đã tăng tiền thưởng từ 28.000 USD lên 85.000 USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt được nghi phạm này.

Cảnh sát cũng kêu gọi bất cứ ai xuất hiện trong đoạn băng được camera CCTV ghi lại nên ra trình diện và tường thuật về những gì chứng kiến được hôm xảy ra vụ nổ.

Minh Trí tổng hợpErawan