Theo BBC, hai người bị xác định là nghi phạm trong vụ đánh bom đền Erawan tại trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan, đã được cảnh sát loại trừ khỏi sự nghi ngờ có liên quan đến vụ nổ.

Một trong hai người bị tình nghi tham gia đánh bom tại đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok vừa ra trình diện cảnh sát. Người này nói rằng mình là hướng dẫn viên du lịch, trong khi người còn lại, được cho là công dân Trung Quốc, đã trở về nước một ngày sau vụ nổ bom. Theo phát ngôn viên của cảnh sát Thái Lan, các nhà chức trách đã loại trừ khả năng họ liên quan đến vụ đánh bom.

Hình ảnh của hai người đàn ông này đã bị máy quay CCTV ghi lại ngay trước khi xảy ra vụ nổ bom vào tối thứ Hai tuần này. Trong đoạn băng ghi hình, một người mặc áo đỏ và người kia mặc áo trắng, đứng dậy ngay sau khi nghi phạm chính, mặc áo vàng, ngồi xuống ghế rồi sau đó rời đi và để lại chiếc ba lô màu đen ở đằng sau. Một lúc sau, quả bom phát nổ, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết, ít nhất 10 người được cho là có liên quan tới vụ đánh bom, trong đó nghi phạm chính là người nước ngoài.

Hôm qua (20/8), phát ngôn viên chính quyền quân sự Thái Lan, Đại tá Winthai Suvaree, nói rằng kết luận ban đầu cho thấy dường như đây không phải hành động của một nhóm khủng bố quốc tế.

Tuy nhiên, sau đó ông lại nói với phóng viên hãng tin Associated Press rằng vẫn chưa loại trừ liên hệ với mạng lưới khủng bố thế giới và cho rằng cảnh sát Thái Lan “cần điều tra chi tiết hơn”.

Cảnh sát cũng đang thẩm vấn một người lái xe tuk-tuk được cho là đã chở nghi phạm chính rời khỏi đền Erawan, nhưng hiện nay vẫn chưa tìm ra danh tính cũng như quốc tịch của người đàn ông mặc áo vàng này.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha gọi đây là “cuộc tấn công tồi tệ nhất vào Thái Lan”.

12 người trong tổng số nạn nhân bị thiệt mạng hôm thứ Hai là những người mang quốc tịch nước ngoài, trong đó có Trung Quốc, Hồng Kông, Anh, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Minh Trí tổng hợp