Volvorii Timeless là sản phẩm giày cao gót thông minh của công ty khởi nghiệp iShüu Technologies, sử dụng công nghệ e-ink. Đây được coi là sản phẩm rất tiềm năng có thể làm bước đệm cho việc “số hoá” ngành thời trang.

giay thong minh

Volvorii được gắn màn hình e-ink kết nối với đầu thu tín hiệu bluetooth nhỏ phía dưới đế giày. Người dùng kết nối ứng dụng di động để thay đổi màu sắc và hoa văn trên màn hình e-ink. Ngoài ra, phía  trước và sau cũng có 2 nút đính phụ kiện.

giay thong minh

Như trên video, một đôi có thể “biến hình” được 3 kiểu, phù hợp với các dịp đi chơi, đi công tác khác nhau. Volvorii ban đầu được tạo ra để tham dự cuộc thi thiết kế Louis Vuitton Prize nhưng sau đó CEO Wallen Mphepö và cả nhóm đã quyết định làm ra một sản phẩm hoàn thiện hơn và mang lên gây quĩ ở Indiegogo. Tuy nhiên, chưa rõ là màn hình e-ink này có tránh được nước và các điều kiện tự nhiên khác không.

giay thong minh
Giày “3 trong 1”

giay thong minh giay thong minh

Volvorii Timeless có hai màu trắng và đen. Hiện tại trên Indiegogo, gói góp vốn 149 USD và 199 USD đã được bán hết. Bạn có thể mua các gói khác bắt đầu từ 249 USD. Nếu mua từ Việt Nam thì bạn sẽ phải trả thêm 50 USD cho phí vận chuyển.

Nguyễn Khánh tổng hợp