Thế là sau thời gian ra mắt video giới thiệu về ván bay hoverboard của mình. Cuối cùng thì Lexus cũng chính thức mang nó ra ngoài công chúng.

Nguyên lý hoạt động của nó dựa vào từ tính, cốt lõi là nhờ vào một loại chất siêu dẫn giúp tạo lực đẩy cho ván bay lên cao hơn so với mặt đất. Khói “xèo xèo” bốc ra từ bên hông ván không nhằm mục đích để quay video cho “ngầu”, thực ra nó chính là nitơ hoá lỏng có vai trò làm mát chất siêu dẫn đến nhiệt độ -196 độ C. Đến nhiệt độ cực lạnh này thì chất siêu dẫn sẽ phát huy tác dụng giúp tấm ván bay lên khỏi mặt đất.

van bay hoverboard lexus 2

Lexus đã làm rất tốt với thiết kế. Các đường nét trên sản phẩm tinh tế, đơn giản và mang hơi hướng hiện đại. Nhiều người đã tỏ ra rất phấn khích với màn biểu diễn lần trước. Lần này, vận động viên lướt ván chuyên nghiệp Ross McGouran được mời tới để trải nghiệm thực tế trên tấm hoverboard hoàn thiện này.

van bay hoverboard lexus 1

Tuy nhiên, có một sự thật sẽ làm thất vọng rất nhiều fan. Đó chính là đường trượt thử nghiệm đều được lót nam châm phía dưới, điều này có nghĩa là với đại đa số bề mặt thông thường khác hoverboard này cũng chỉ “nằm yên trùm mền” mà không phát huy được tác dụng.

Dẫn lời tờ Wired, họ cho rằng, nếu như thế thì “đồ chơi” của Lexus cũng không khác lắm so với hàng loạt các mẫu thử ở phòng thí nghiệm trong vòng vài thập kỉ qua.

Màn lướt trên mặt nước ấn tượng trong video
Màn lướt trên mặt nước ấn tượng trong video

Dù sao thì mọi thứ đồ công nghệ đều cần một sự phát triển lâu dài, biết đâu trong tương lai gần, Lexus sẽ tạo ra được một hoverboard hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, có thể mẫu thử này sẽ tạo cảm hứng cho những nhà thiết kế phát minh khác trên thế giới. Còn bây giờ mời bạn chiêm ngưỡng quá trình sáng tạo ván bay hoverboard trong phòng thí nghiệm của Lexus:

Theo Wired
Nguyễn Khánh

Xem thêm: