Theo Sky News, chính phủ Úc lên tiếng cảnh báo rằng các phần tử khủng bố có thể đang trong giai đoạn cuối nhằm chuẩn bị thực hiện những cuộc tấn công tại Indonesia.

Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc cho biết các du khách người Úc nên hết sức thận trọng khi đến thăm Indonesia, kể cả đảo nghỉ mát Bali được nhiều du khách quốc tế lui tới.

Trước đó, hôm 21/2, Úc cũng đã đưa ra cảnh báo tương tự đối với thủ đô Kualar Lumpur của Malaysia, khi nói rằng các cuộc tấn công này có thể nhắm vào các mục tiêu của phương Tây tại Malaysia, hay các địa điểm có nhiều người nước ngoài thường xuyên lui tới.

Phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Indonesia, ông Agus Rianto, ghi nhận lời cảnh báo từ phía Úc, nhưng không bình luận gì về việc này. Tuy nhiên, ông cho biết có thể các cảnh báo của Úc là do những kẻ ủng hộ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở địa phương đã đăng tải nhiều thông tin và video tuyên truyền trên các mạng xã hội, đồng thời đe dọa chống lại cảnh sát và mục tiêu như đại sứ quán, văn phòng chính phủ, sân bay.

Gần đây nhất, ngày 14/1, thủ đô Jakarta của Indonesia từng bị tấn công bởi các vụ nổ bom và bắn súng khiến 6 người thiệt mạng.

Ban Mai tổng hợp