Từ nay trở đi, dịch vụ di chuyển bằng Uber cho phép người dùng có thêm lựa chọn mới về giá. Dĩ nhiên là mức gía tốt hơn hiện tại. Uber đã rẻ, nay lại còn… rẻ hơn.

Thời gian vừa qua, khách hàng ở Sài Gòn và Hà Nội đã sử dụng dịch vụ Uber Black cho các dòng xe như Innova, Fortuner và dòng Uber EXEC (chỉ có ở Tp.HCM) cùng dòng xe cao cấp hơn như CRV, Mercedez Benz… Mới đây Uber tiếp tục ra mắt Uber X, giải pháp di chuyển với mức giá rẻ hơn gần một nửa so với Uber Black.

uber x

Về mức giá, có lẽ chưa có hãng taxi nào đến thời điểm hiện tại có thể qua được Uber. Nếu so sánh tại Tp.HCM, mức giá của Uber X rẻ hơn 25% so với dòng taxi giá rẻ. Còn tại Hà Nội, tỉ lệ này lên tới 40%. Có vẻ như sau sự xuất hiện của Uber X, căng thẳng đối với các hãng taxi truyền thống sẽ leo thang.

uber HNBảng so sánh giá tại khu vực Hà Nội

uber hcmBảng so sánh giá tại khu vực Tp.HCM

Có mặt tại Việt Nam từ tháng 6/2014, tuy nhận được nhiều dư luận trái chiều về các vấn đề pháp lý cũng như cạnh tranh không lành mạnh trên khắp thế giới, nhưng dường như Uber vẫn ăn nên làm ra.

Sau nhiều vòng huy động vốn, Uber đã tăng giá trị công ty lên 40 tỉ đô-la. Tại Việt Nam, Thủ tướng đã chính thức chỉ đạo các ban ngành tạo điều kiện cho Uber được phát triển lành mạnh giống như các tập đoàn vận tải quốc tế khác.

Các công ty vận tải khác đang phải dè chừng trước sự phát triển quá mạnh mẽ của Uber. Hiện tại, Uber đang thử nghiệm rất nhiều các dịch vụ khác nhau, có thể nó sẽ không dừng lại ở việc thị trường taxi tiện lợi giá rẻ, mà còn lấn sâu hơn nữa vào mảng logistic.

“Cơn sốt Uber” chỉ mới bắt đầu…

Nguyễn Khánh

Xem thêm: Taxi Uber là gì?

Từ Khóa: