Theo báo Philstar, hôm qua (5/7), một chiếc máy bay trực thăng rơi ở Batangas, Philippines, khiến ít nhất hai người thiệt mạng, trong đó có một tỷ phú, và 6 người khác bị thương.

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn là tỷ phú Archimedes “Archie” King, chủ sở hữu chuỗi khách sạn Victoria Court, và phi công điều khiển chiếc trực thăng Felicisimo Esteban Taborlupa.

Tỷ phú “Archie” King là người thừa kế của tỷ phú Angelo King, người được mệnh danh là “Vua khách sạn”. Tỷ phú Angelo King còn có một người con trai khác là Wyden, chủ sở hữu chuỗi khách sạn Anito Hotels và là người sáng lập chuỗi khách sạn Kabayan Hotel.

Bất chấp tình hình thời tiết xấu do cơn bão nhiệt đới Egay đang hoành hành tại khu vực đảo Luzon, ông Archie King cùng 6 hành khách khác và phi công Taborlupa vẫn quyết định bay từ Puerto Galera đến thủ đô Manila vào chiều ngày hôm qua. Trong số 6 hành khách này có cả vợ ông Archie King, và nhiều vị doanh nhân nổi tiếng khác tại Philippines như Tổng biên tập tạp chí Philippine Tatler và Chủ tịch công ty bảo hiểm Standard Insurance.

Video hiện trường vụ tai nạn:

Các nhà chức trách cho biết, theo lời kể của những người sống sót, tình hình thời tiết có vẻ khả quan khi máy bay bắt đầu cất cánh. Tuy nhiên, sau đó thời tiết trở nên xấu đi khiến tầm nhìn của máy bay bằng không.

Viên phi công Taborlupa đã cố gắng điều khiển máy bay hạ cánh xuống khu vực San Jose, thành phố Batangas, nhưng không thành công. Cuối cùng, chiếc trực thăng Augusta 109E đã đâm xuống một cánh rừng tại núi Maculot vào lúc 12 giờ 45 phút trưa hôm qua.

Những người bị thương đều được đưa đến bệnh viện điều trị ngay sau đó.

Phát ngôn viên cảnh sát thành phố Batangas cho hay cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành vào ngày hôm nay (6/7).

Bình Minh tổng hợp