Trình duyệt Opera Mini 8 cập nhật nhiều tính năng mới và giảm bớt lo lắng về lưu lượng dữ liệu mạng sử dụng.

Từ các phiên bản cũ cho đến bây giờ, ước tính Opera Mini có thể nén dung lượng trang web xuống chỉ còn 10% trang gốc để tải trang nhanh hơn và tiết kiệm lưu lượng internet. Đây là một con số ấn tượng cho rất nhiều người dùng khi mà mạng 3G/4G còn đắt đỏ.

Bên cạnh đó, ở phiên bản mới nó cũng được trang bị công cụ đếm lưu lượng, giúp người dùng kiểm soát chính xác dữ liệu đã dùng và dữ liệu Opera đã nén xuống cho họ.

opera mini 2

Opera Mini cũng cập nhật thêm nhiều tính năng để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Ngoài những trang bị cơ bản, phiên bản mới còn có chế độ Speed Dial, hiển thị các trang thường hay ghé thăm. Ở phía bên dưới là bảng cập nhật tin tức Discovery giúp bạn đọc báo nhanh hơn, bạn cũng có thể thêm vào đó các trang web yêu thích của mình.

Opera Mini 8 còn hỗ trợ thao tác trượt để xoá bookmark, huỷ bỏ file đang tải về và đóng tab lại. Thêm vào đó, nó cũng được trang bị tính năng duyệt web riêng tư, cho phép không lưu lại bất kì dấu vết nào về lịch sử truy cập.

Độ phân giải hình ảnh trên máy tính bảng và di động màn hình lớn cũng được cải thiện, xem hình ảnh đẹp mắt hơn. Ngoài ra, giao diện cũng được thay mới để tránh gây nhàm chán cho người dùng.

Hiện tại Opera Mini 8 chỉ mới tung bản cập nhật cho Android.

Opera có tham vọng đến năm 2017, họ sẽ có khoảng 275 triệu người dùng, hơn gấp đôi con số 130 triệu ở thời điểm hiện tại.

Bạn có thể tải về tại đây.

Tham khảo Google Play,
Nguyễn Khánh