Một nụ cười tự tin, chân thành của bạn không chỉ giúp bạn gặt hái được thành công mà còn giúp mọi người xung quanh lạc quan, vui vẻ hơn. Vậy nên hãy chăm sóc nụ cười của bạn chu đáo hơn với hàm răng trắng sáng nhé.

Đây là các phương pháp bạn có thể áp dụng:

  1. Vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách

Nếu bạn chỉ chải răng nhiều hơn, nhưng không chải kỹ, thì cũng không thể sạch được. Khi những mảng bám trên răng không được làm sạch tốt, nó là nguyên nhân tai hại khiến răng bạn ngày một vàng hơn, khiến cho những chất sinh màu dễ dàng bám lấy răng bạn mà không buông, hơn nữa vệ sinh không tốt còn khiến hơi thở của bạn có vấn đề và gây ra tình trạng viêm nhiễm trong miệng.

Để có được hàm răng trắng thì đầu tiên, bạn phải giữ được để nó không vàng thêm nữa. (Ảnh: internet)
Để có được hàm răng trắng thì đầu tiên, bạn phải giữ được để nó không vàng thêm nữa. (Ảnh: internet)
  1. Đánh răng với baking soda

Kết hợp 1 muỗng cà phê muối với 3 muỗng cà phê baking soda. Hỗn hợp này tăng cường loại bỏ mảng bám và quá trình làm trắng bề mặt răng. Sử dụng hỗn hợp cùng bàn chải hoặc một miếng vải sạch mềm để chà những vết bẩn khó khăn hơn. Súc miệng sạch sau khi đánh răng. Ngoài ra còn có thể kết hợp baking soda với giấm, oxy già… cũng cho kết quả tốt.

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp tự nhiên khác có thể giúp răng bạn trắng sáng hơn như sử dụng bánh mì, vỏ chuối, nước cốt chanh…

  1. Đừng hút thuốc lá

Bất cứ ai hút thuốc lá cũng hiểu nỗi khổ về hàm răng không sáng sủa, và hơi thở đậm mùi thuốc lá. Nếu muốn có hàm răng đẹp, thì bạn nhớ đừng nên hút thuốc. Thuốc lá còn gây tổn hại sức khỏe của bạn và người xung quanh nữa.

  1. Dùng miếng dán tẩy trắng

Gần đây mới phổ biến việc dùng miếng dán tẩy trắng răng, mà mọi người thường tự mua về dùng, không qua bác sĩ. Phương pháp này có hiệu quả khá tốt, nhưng trước khi quyết định tẩy trắng, bạn nên tới phòng nha để lấy cao răng và đánh bóng răng trước để đạt hiệu quả tẩy trắng cao nhất. Và dù sao thì bạn cũng nên hỏi ý kiến các bác sĩ nha khoa trước khi quyết định dùng bởi cũng có không ít người có phản ứng phụ khi sử dụng khiến lợi bị bỏng hóa chất, viêm lợi.

Miếng dán tấy trắng đang ngày càng phổ biến (Ảnh: internet)
Miếng dán tấy trắng đang ngày càng phổ biến (Ảnh: internet)
  1. Điều chỉnh chế độ ăn của bạn

Thực phẩm chế biến có màu như rượu vang đỏ, cà phê, coca… là những tác nhân phổ biến và có lẽ là nguyên nhân chính khiến răng bạn ngày càng xỉn hơn. Những chất màu nhân tạo này có khả năng bám dính lên bề mặt răng bạn mạnh mẽ nhưng có thể loại bỏ bằng các phương pháp tẩy trắng.

  1. Tẩy trắng tại phòng khám

Đây là phương pháp có hiệu quả nhất trong các cách tẩy trắng răng. Giúp răng bạn có được màu trắng sáng vượt trội nhất. Chỉ có điều, chi phí cao hơn, và thường gây nhạy cảm, đặc biệt với những người hay bị ê buốt răng.

  1. Cuối cùng, nếu tất cả những phương pháp trên không hiệu quả thì bạn còn cách nào?

Đối với nhiều người mà răng tự nhiên đã không có được màu sắc bình thường, ví như răng nhiễm tetracyclin nặng thì, tẩy trắng thế nào cũng khó mà cho hiệu quả cao được. Lựa chọn cuối cùng cho bạn chỉ còn lại là bọc răng sứ để cải thiện màu răng. Phương pháp này cũng khá phổ biến ở Việt Nam, nhưng chi phí không hề nhỏ chút nào.

Tú Linh

Xem thêm: