Theo Reuters, Tổng thống Pakistan Mamnoon Hussain kêu gọi người dân không nên kỷ niệm Ngày lễ Tình nhân (Valentine). Các giáo sĩ Hồi giáo cực đoan muốn cấm tổ chức ngày lễ này, trong khi giới chức tại thủ đô Pakistan nói rằng không thể bãi bỏ.

Ông Hussain chỉ trích ngày Valentine, rơi vào ngày hôm nay (14/2), là một lễ hội có nguồn gốc từ các nước phương Tây, đe dọa phá hoại những giá trị Hồi giáo của Pakistan. Ông nói rằng: “Ngày lễ Tình nhân không dính dáng gì đến văn hóa của chúng ta và không nên quan tâm.”

Truyền thông tại Pakistan từng đưa tin là Islamabad sẽ cấm các hoạt động nhân dịp Ngày lễ Tình nhân vì coi đây là một “điều sỉ nhục đối với Hồi Giáo”, nhưng các sau đó giới chức thủ đô cho biết việc ngăn cấm ngày sẽ không thi hành được.

Theo VOA News, tại thành phố Peshawar, các thành viên của một hội đồng quận hôm 12/2 đã đồng ý thông qua một nghị quyết cấm những hoạt động chào mừng lễ Valentine.

Geo News, một kênh tin tức hàng đầu của Pakistan, cho biết thì việc cấm đoán và chống đối của một số bộ phận trong xã hội đã không ngăn được người dân tại nhiều thành phố mua hoa, sôcôla và bong bóng đỏ.

Ban Mai tổng hợp

Từ Khóa: