Theo The Telegraph, các nhà chức trách tại quần đảo Maldives đang tiến hành kiểm nghiệm các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy tại 4 đảo của đảo quốc này.

Theo các báo địa phương tại Maldives, một quần đảo nằm trên Ấn Độ Dương, mặc dù cảnh sát chưa xác nhận chính thức, nhưng các mảnh vỡ máy bay được cho là tìm thấy tại các đảo Vabbinfaru, Baa Atoll Fehendhoo, Fulhahdhoo, và Noonu Atoll.

Một tấm ảnh cho thấy một mảnh vỡ kim loại lớn được tìm thấy tại khu nghỉ dưỡng Banyan Tree, trên đảo Vabbinfaru. Mảnh vỡ này có sự tương đồng với mảnh vỡ được tìm thấy trước đó trên đảo Reunion, cách Maldives khoảng hơn 3.200km, hồi cuối tháng Bảy vừa qua.

Tờ Daily Mail cho biết một cư dân thuộc quần đảo Maldives tên Mohamed Wafir, người đầu tiên đăng tải tấm ảnh trên trang mạng xã hội Facebook, cho biết đã tìm thấy mảnh vỡ này vào ngày 31/5.

Các mảnh vỡ khác được tìm thấy ở ba đảo còn lại. Tuy nhiên, theo Haveeru, một tờ báo địa phương, thì chúng dường như có thể là rác từ các công trình xây dựng.

Haveeru dẫn lời một kỹ sư hàng không cho biết các bộ phận máy bay thường được làm từ vật liệu nhựa composite sợi carbon, trong khi các mảnh vỡ tìm thấy thì không làm từ chất liệu này.

Ngoài ra, cư dân tại quần đảo Maldives cũng tiết lộ một thông tin gây sốc khác. Tờ The Telegraph và Daily Mail cho biết, một số nhân chứng nói rằng, vào ngày MH370 mất tích, họ nhìn thấy một chiếc máy bay khổng lồ bay ở độ cao thấp nhiều giờ trước khi biến mất.

Hồi tháng Ba năm ngoái, tờ The Telegraph đã từng đưa tin cho biết các nhân chứng tại đảo Dhaalu Atoll, quần đảo Maldives, nhìn thấy một chiếc máy bay bay về phía nam, trên thân có hình sọc đỏ và nền trắng – đặc trưng của các máy bay thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines.

Theo tin tức của báo địa phương tại Maldives, việc nhìn thấy chiếc máy bay này có thể đã diễn ra sau khi MH370 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khoảng hơn 7 tiếng đồng hồ.

Một nhân chứng cho biết, “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc máy bay bay rất thấp trên hòn đảo của chúng tôi. Chúng tôi đã từng nhìn thấy thủy phi cơ, nhưng tôi chắc chắn rằng đây không phải là một trong những loại thủy phi cơ. Thậm chí tôi còn nhìn thấy rõ cả những cánh cửa trên máy bay.” Người này còn nói thêm rằng, “Không chỉ mình tôi, nhiều người khác cũng nói đã nhìn thấy y như vậy. Một số người còn ra khỏi nhà để kiểm tra xem cái gì đã gây ra tiếng ồn khủng khiếp như vậy.

Tuy nhiên, sau đó nhà chức trách Maldives đã bác bỏ các nguồn tin từ phía người dân, khẳng định rằng không thể có việc chiếc máy bay này xuất hiện ở bất cứ nơi nào trên quần đảo.

Hướng Dương tổng hợp

Xem thêm: