Theo Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, chiếc trực thăng mất tích trong vụ động đất tại Nepal hôm thứ Ba (12/5) đã được tìm thấy vào thứ Sáu vừa qua.

Trực thăng UH-1Y Huey của quân đội Hoa Kỳ cất cánh từ sân bay Kathmandu để phân phát hàng cứu trợ tại những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận động đất. Trên máy bay là sáu lính thủy Hoa Kỳ và hai binh sĩ Nepal, tất cả có thể đã tử vong trong vụ tai nạn này. “Đây là một tai nạn vô cùng nghiêm trọng. Chúng tôi tin rằng không còn ai sống sót” – hãng tin Reuters trích lời phát biểu của tướng John Wissler, Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nepal, Ishwori Paudyal, ba thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường. Tuy nhiên, tướng John Wissler vẫn chưa xác nhận thông tin từ báo cáo của chính phủ Nepal.

Hiện tại, thi thể máy bay được tìm thấy ở độ cao 3.352 m trong cánh rừng rậm cách làng Charikot khoảng 13 km về hướng Bắc và cách thủ đô Kathmandu khoảng 56 km về phía Đông.

Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được xác định rõ, tuy nhiên, tín hiệu từ radio cho biết máy bay gặp vấn đề về nguyên liệu trước khi mất liên lạc.

Hai trực thăng quân sự của Nepal cùng với hàng trăm binh lính khác đã tham gia vào cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân và điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Hồng Liên tổng hợp