Android hiện nay là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Có hàng triệu thiết bị được sử dụng toàn cầu nên vấn đề phát sinh là làm sao tìm lại điện thoại khi vô tình để quên hay bị mất ở đâu đó. Hiểu được điều này, Google cho ra mắt một giải pháp đơn giản.

Đầu tiên, hãy cài đặt phiên bản ứng dụng Google mới nhất. Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Google trên máy tính giống với tài khoản trên điện thoại của mình.

Tiếp đến, gõ từ khoá “find my phone” vào ô tìm kiếm trên máy tính, một loạt các thiết bị sẽ được hiện ra trong kết quả tìm kiếm, giúp bạn định vị được điện thoại. Tuy nhiên, cũng như lúc bạn sử dụng bản đồ Google, có thể vị trí sẽ có chút sai lệch và không hoàn toàn chính xác.

Nếu bạn lỡ làm rớt điện thoại ở dưới gầm giường sau một đêm, và không tìm thấy “dế cưng” thì hãy làm như hướng dẫn ở trên và chọn biểu tượng “Ring”, điện thoại sẽ reo lên trong khoảng 5 phút để báo cho bạn biết vị trí của nó.

Với tính năng mới này, dĩ nhiên người dùng phải có kết nối mạng trên thiết bị Android bị thất lạc. Nhưng chúng ta cũng biết, nếu điện thoại bị trộm hoặc cướp lấy đi, thì động tác đầu tiên của kẻ xấu luôn luôn là tháo pin hoặc tắt nguồn. Do đó, chủ yếu chức năng này chỉ dùng cho việc tìm kiếm khi để quên điện thoại ở đâu đó trong nhà mà thôi. Để xoá toàn bộ dữ liệu hoặc tạo lại mật khẩu từ xa, chúng ta vẫn phải sử dụng công cụ Android Device Manager.

Tính năng “find my phone” cũng có thể tìm kiếm các máy tính bảng Android.

Tham khảo từ CNET
Nguyễn Khánh