Theo Reuters, hôm qua (22/7), nhiều vụ đánh bom liều chết xảy ra tại Trung Đông khiến hàng chục người thiệt mạng.

Hôm qua, một vụ đánh bom bằng ô tô tại quận Shurta, nơi có đông người Hồi giáo dòng Shia, ở phía tây nam thủ đô Baghdad của Iraq, đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng và 48 người bị thương. Trước đó một ngày, vào hôm thứ Ba (21/7), 3 vụ đánh bom khủng bố trên khắp Iraq đã làm 32 người thiệt mạng, trong đó có một vụ đánh bom trên xe ô tô xảy ra ở thủ đô Baghdad làm 14 người chết. Hiện chưa có tổ chức khủng bố nào lên tiếng về các vụ đánh bom này, nhưng theo Reuters lực lượng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS), đang chiếm giữ phần lớn các tỉnh phía bắc và phía tây Iraq, thường nhắm tới các mục tiêu có nhiều người Hồi giáo dòng Shia bị nhóm khủng bố này coi là dị giáo.

Video đánh bom tại Iraq vào ngày hôm qua (22/7):

Cùng ngày hôm qua, tại Afghanistan, một vụ đánh bom liều chết trên xe máy đã làm ít nhất 15 người chết và 38 người bị thương tại một khu chợ đông người ở quận Almar thuộc tỉnh Faryab, phía tây bắc Afghanistan, gần biên giới Turkmenistan. Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ đánh bom, nhưng tại đây các binh lính Taliban thường tổ chức đánh bom tự sát nhắm vào chính phủ và quân độ nước ngoài.

Ngoài ra tại Ai Cập, một vụ va chạm giữa một chiếc tàu nhỏ và một chiếc xà lan đã khiến thuyền lật làm 15 người chết đuối trên sông Nile vào đêm hôm qua, Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo.

Minh Trí tổng hợp