Là hệ thống bưu chính chính thức của Thụy Sĩ, Swiss Post dự định sẽ tiến hành thử nghiệm giao hàng bưu kiện bằng máy bay không người lái (drone) lần đầu tiên.

Để thực hiện điều này, Swiss Post đã sử dụng dịch vụ của Matternet, một công ty chuyên về các hệ thống phân phối máy bay không người lái. Cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ thực hiện vào mùa hè năm nay với hy vọng chứng minh được tính khả thi của dự án đối với chính phủ Thụy Sĩ, qua đó khám phá các tính năng kỹ thuật của loại máy bay này.

Thụy Sĩ là quốc gia thứ hai tiến hành thử nghiệm máy bay không người lái trong dịch vụ bưu chính. Trước đó, tập đoàn Deutsche Post DHL của Đức đã triển khai một chương trình thí điểm vào cuối năm 2014 để giao các kiện thuốc nhỏ đến một hòn đảo trên Biển Bắc.

Các máy bay không người lái đều tự vận hành và có thể chở các kiện hàng nặng tới 2 pound (xấp xỉ 0,91 kg). Chúng có thể giao hàng trong khoảng 19 km với mỗi lần sạc pin.

Đồng sáng lập Matternet, ông Andreas Raptopoulos cho biết động lực ban đầu của công ty để thực hiện ý tưởng này là từ khi ông còn là sinh viên tại Đại học Singularity. Lúc đó, ông đã nhận ra rằng 1/7 dân số thế giới chưa được tiếp cận đầy đủ với các con đường có thể hoạt động trong cả bốn mùa. Điều này thường cản trở tới việc vận chuyển các nguồn cứu trợ y tế thiết yếu.

“Ví dụ, trong tiểu vùng Sahara ở Châu Phi, 85% các con đường là không thể sử dụng được vào mùa mưa. Các khoản đầu tư đang được thực hiện, nhưng tại mức độ như hiện nay, ước tính cần tới 50 năm để theo kịp”, ông Raptopoulos phát biểu trong một buổi hội thảo TED vào năm 2013.

(Matternet ở Haiti)

Sứ mệnh của Matternet là đưa máy bay không người lái vào vận hành để khắc phục nhược điểm do hạn chế về cơ sở hạ tầng gây ra. Công ty đã thử cung cấp thuốc men tại các quốc gia như Bhutan, Papua New Guinea, và Haiti.

“Loại máy bay Quadcopter có lẽ là phát minh lớn nhất trong công nghệ xe kể từ khi có động cơ đốt trong. Những chiếc máy bay này cho phép chúng ta xây dựng các loại xe cực kỳ đơn giản về mặt cơ học và là phần mềm cộng thêm 90% – sẽ còn cải thiện đáng kể trong vòng 3-5 năm tới”, ông Raptopoulos nói với tạp chí Techcrunch.

Tại Hoa Kỳ, tham vọng ấp ủ của Amazon, trang web bán hàng qua mạng Internet, là máy bay không người lái có thể trở thành phương thức giao hàng chủ yếu cho hầu hết các chuyến hàng của công ty này. Nhưng việc phát triển đã bị cản trở bởi các quy định phiền hà từ Ủy ban Mậu dịch Liên bang Mỹ (FTC – Federal Trade Commission).

Máy bay không người lái triển khai cho các mục đích thương mại hiện tại lại hoàn toàn không thể bay ở Mỹ, còn các quy định theo đề xuất mà dự định sẽ có hiệu lực vào năm 2017 lại yêu cầu loại máy bay này phải hoạt động trong tầm quan sát  của một phi công là người thật, loại trừ một cách hiệu quả bất kể hệ thống phân phối thực sự nào.

Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS – The U.S. Postal Service) đang nghiên cứu một hệ thống giao hàng bằng máy bay không người lái thay thế, và gần đây đã chấp nhận thỏa thuận từ một loạt các công ty về phát triển máy bay giao hàng không người lái. Những chiếc máy bay này được kết hợp với xe tải điện, tăng gấp đôi so với các trạm sạc dành cho máy bay không người lái.

Jonathan Zhou, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Biên dịch: Hồng Liên

Xem thêm: